Tin Tức

Ai đứng sau tập đoàn Sun Group ?

Chu Tich Sun Group
16/02/22

Là ông lớn đứng sau hàng loạt các dự án BDS tầm cỡ. Ai đứng sau tập đoàn Sun Group? Chủ tập đoàn Sun Group là ai? Để biết thêm ẩn số và những thông tin về người đứng sau tập đoàn BDS uy tín hàng đầu tại Việt Nam? Mời anh chị theo dõi bài viết dưới đây!

Ai là người đứng sau tập đoàn Sun Group ? 

Ai Dung Sau Tap Doan Sun Group

Chủ tích tập đoàn Sun Group là ai? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về ông lớn BDS uy tín hàng đầu tại Việt Nam Sun Group.

Sun Group được thành lập bởi doanh nhân sinh năm 1969 tại Thanh Hóa tên: Lê Viết Lam. Sau một năm học khoa Cơ khí năng lượng dệt tại trường Bách khoa Hà Nội năm 1987, nhờ thành tích học tập xuất sắc, Lê Viết Lam được cử sang Nga học tập theo chương trình đào tạo của Nhà nước và lấy bằng thạc sĩ tại Moscow.

Le Viet Lam

CHân dung ông Lê Viết Lam

Sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ Moscow, ông Lam cũng một vài người bạn thành lập mô hình kinh doanh nhỏ tại Kharkov. Năm 1993, ông cùng với tỷ phú danh tiếng Phạm Nhật Vượng và một số cộng sự khác bắt tay thành lập công ty Technocom, chuyên chế biến mì ăn liền thương hiệu Mivina. Ban lãnh đạo công ty đã biến Technocom từ một doanh nghiệp nhỏ sang giữ vị trí số 1 trên thị trường thực phẩm ăn nhanh, với doanh thu bình quân 150 triệu USD/năm, và được định giá lên tới 1 tỷ USD trước khi bị bán lại cho Nestle.

Tại các nước Đông Âu, ông Lam được nhắc đến với chức danh là Chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine. Bên cạnh đó ông còn là lãnh đạo Future Generation.  Một trong những tập đoàn lớn nhất của người Việt Nam ở nước ngoài

Trong khi ông Phạm Nhật Vượng còn gắn bó với Technocom một thời gian nữa trước khi trở về Việt Nam để xây dựng tập đoàn Vin Group, thì Lê Viết Lam cùng một vài đồng sự lại sớm ra riêng để thành lập tập đoàn Sun Group.

Chu Tich Sun Group

Logo Sun Group – thương hiệu BDS uy tín hàng đầu Việt Nam

SunGroup đã xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều công trình, dịch vụ lớn tại Ukraine tại thời điểm đó, như siêu thị thực phẩm đầu tiên của người Việt – SunMart, một công viên nước trong nhà – Jungle hay khách sạn 4 sao đầu tiên của người Việt – SunLight. Trong đó, một trong những dự án nổi bật nhất của Sun Group tại đây chính là Làng Thời Đại. Đây là nơi sinh sống của 300 gia đình người Việt ở Kharkov.

Trở về Việt Nam, ông Lê Viết Lam chọn Đà Nẵng để mở rộng các hoạt động đầu tư tại quê hương. Năm 2007 thành lập tập đoàn Sun Group và nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, bất động sản và du lịch

Các lĩnh vực hoạt động của tập đoàn Sun Group

Kiên định đi theo con đường đã lựa chọn là đầu tư vào Du lịch nghỉ dưỡng, Vui chơi giải trí, Bất động sản và Đầu tư hạ tầng, lấy “Chất lượng – Khác biệt – Đẳng cấp” làm giá trị cốt lõi, sau 13 năm hoạt động tại Việt Nam, Sun Group đã trở thành một trong những Tập đoàn hàng đầu cả nước, kiến tạo nên những công trình, dịch vụ, sản phẩm du lịch tầm cỡ quốc tế, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của ngành du lịch nước nhà. Các lĩnh vực chính của Tập đoàn:

1. Du lịch nghỉ dưỡng

2. Vui chơi giải trí

3. Bất động sản

4. Cơ sở hạ tầng

Du lịch nghỉ dưỡng

Khởi nghiệp từ Đà Nẵng năm 2007, Sun Group ngày càng lớn mạnh với nhiều dự án nghỉ dưỡng ghi danh Việt Nam lên bản đồ du lịch cao cấp quốc tế. Đó là InterContinental Danang Sun Peninsula Resort– 4 lần liên tiếp được World Travel Awards vinh danh Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới (2014-2017). Đó còn là JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay – Khu nghỉ dưỡng và villa trên đảo sang trọng hàng đầu thế giới 2018, Khu nghỉ dưỡng dành cho đám cưới sang trọng hàng đầu thế giới 2019 do World Travel Awards trao tặng.

Bà Nà Hills Đà Nẵng

Bên cạnh đó, các khu du lịch và vui chơi giải trí mang thương hiệu Sun World của Tập đoàn Sun Group khắp ba miền, từ Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonders tại Đà Nẵng, Sun World Fansipan Legend tại Lào Cai, Sun World Hon Thom Nature Park tại Phú Quốc tới Sun World Halong Complex tại Quảng Ninh, Sun World BaDen Mountain tại Tây Ninh đã không chỉ góp phần gia tăng trải nghiệm cho du khách mà còn thay đổi diện mạo điểm đến, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương và thúc đẩy nhiều ngành nghề khác phát triển.

Bất động sản cao cấp

 Bất động sản cao cấp là lĩnh vực đầu tư mũi nhọn, BĐS cao cấp tạo ra những cơ hội đầu tư, phát triển bền vững cho khách hàng. Đã có háng loạt các dự án mang lại cho khách hàng nơi an cư lý tưởng mà còn là kênh đầu tư đầy tiềm năng, tuyệt tác nghỉ dưỡng đáng mơ ước tại địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

dự án căn hộ đang mở bán tại Sun Group Sầm Sơn

Dự án Căn hộ tại dự án Sun Sầm Sơn

Sun Grand City – thương hiệu BĐS cao cấp của Sun Group nổi bật với các dự án: Sun Grand City Thuy Khue Residence; Sun Group City Ancora Residences; Sun Grand City New An Thoi (Phú Quốc).

Ngoài các dự án căn hộ chung cư, hiện Sun Group đã triển khai hàng loạt các dự án shophouse và biệt thự nghỉ dưỡng tại Nam đảo Phú Quốc. Mỗi dự án đều mang một dấu ấn và thể hiện được tài năng của ông lớn này.

Vui chơi, Giải trí

Các khu du lịch và vui chơi giải trí mang thương hiệu Sun World của Tập đoàn Sun Group khắp ba miền, từ Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonders tại Đà Nẵng, Sun World Fansipan Legend tại Lào Cai, Sun World Hon Thom Nature Park tại Phú Quốc tới Sun World Halong Complex tại Quảng Ninh, Sun World BaDen Mountain tại Tây Ninh đã không chỉ góp phần gia tăng trải nghiệm cho du khách mà còn thay đổi diện mạo điểm đến, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương và thúc đẩy nhiều ngành nghề khác phát triển.

Đầu tư xây dựng

Từ chính mong muốn khơi nguồn tiềm năng; thay đổi vùng đất mà Sun Group đã đầu tư xây dựng hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông mang giá trị kinh tế – xã hội lớn lao như: hệ thống cầu đường; sân bay; cảng hàng không…Tất cả hứa hẹn tạo động lực cũng như điểm nhấn cho sự phát triển của địa phương và trên cả nước.

Sun Group đầu tư vào các công trình hạ tầng giao thông; các dự án tiêu biểu có thể kể tới như: Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn; Cảng Hành khách Quốc tế Hạ Long;Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn;…