Hỏi Đáp

Ai là người sáng lập nên Tập đoàn Sun Group hiện nay?

Tập đoàn Sun Group
12/01/17

Sun Group ( Mặt trời) là một tập đoàn non trẻ, được thành lập vào năm 2007 tại Việt Nam nhưng có những bước phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng. Kèm theo đó, sự kín tiếng của ban lãnh đạo tập đoàn cũng khiến nhiều người tò mò và đặt câu hỏi về ông chủ của tập đoàn bất động sản này.

Tập đoàn Sun Group của ai?

Tập đoàn Mặt Trời được thành lập bởi một doanh nhân rất kín tiếng: Ông Lê Viết Lam. Mặc dù là người lãnh đạo một tập đoàn lớn với hàng loạt những dự án đình đám nhưng  những thông tin về tỷ phú Lê Viết Lam được công bố lại vô cùng ít ỏi.

Chân dung giản dị của “đại gia” Lê Viết Lam

Theo thông tin được công bố từ chính Sun Group, ông Lam sinh năm 1969 tại tỉnh Thanh Hóa. Tới năm 1987, ông Lam được cử sang nước Nga du học theo chương trình đào tạo nhân tài thời đó của Chính phủ. Đây cũng chính là bước ngoặt quan trọng nhất làm thay đổi hoàn toàn về tư duy kinh doanh và tầm nhìn xa trông rộng cho ông Lam cũng như cả tập đoàn Sun Group sau này.

Sau khi kết thúc khóa học chuyên ngành tại Moscow ( Nga), ông Lam cùng với một số người bạn cùng học ở Nga của mình tiến hành thành lập một cửa hành kinh doanh quy mô nhỏ tại thành phố Khakov (Nga). Cũng trong quãng thời gian lập nghiệp này, ông Lê Viết Lam cũng tích lũy được nhiều mối quan hệ quý giá, trong đó có mối thân tình với ông Phạm Nhật Vượng – tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam. Cho tới năm 1993, ông tiếp tục cùng với những người bạn là cựu sinh viên của Nga thành lập công ty Technocom. Trong số những người thành lập cũng có ông Phạm Nhật Vượng. Ngoài công ty này, tỷ phú Lê Viết Lam còn đạt nhiều thành công khác với thương hiệu mỳ ăn liền Mivina.

Mặc dù đạt nhiều thành công tại trời Âu, nhưng ở trong nước, tên tuổi của tỷ phú Lê Viết Lam lại chỉ gắn liền duy nhất với Sun Group và giúp tập đoàn này đạt nhiều thành công ngoài mong đợi

Hàng loạt dự án nghìn tỷ làm thay đổi bộ mặt bất động sản Việt Nam

Tên tuổi của tập đoàn Mặt trời và ông chủ Lê Viết Lam càng ngày càng nổi lên nhờ hàng loạt những siêu dự án “khủng” với kinh phí nghìn tỷ.

Khởi đầu của Sun group tại Việt Nam chính là sự thành công của cáp treo Bà Nà Hill tại Đà Nẵng với vốn đầu tư ban đầu lên tới hơn 30 triệu Euro và khu làng Pháp tại Bà Nà với kinh phí khoảng hơn 70 triệu USD. Hai công trình này đã biến Bà Nà Hill trở thành thiên đường du lịch tại Đà Nẵng và đưa đến hơn 2 triệu lượt du khách ghé thăm Bà Nà.

Ngoài Bà Nà, Sun Group còn nổi danh với hàng loạt công trình bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp như: Novotel Da Nang Premier, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, The Sun Villas…

Tiếp đây, Sun Group cũng đã hoàn thành cáp treo dài nhất thế giới hiện nay: Fansipan Legend và đang tiến hành xây dựng tuyến cáp treo dài hơn Fansipan Legend tới hơn 1km: tuyến cáp treo tại Kiên Giang.

tuyến cáp treo Fansipan Legend chìm trong mây mờ tuyệt đẹp

Với những thành công đã đạt được, dự kiến, trong tương lai, Sun Group và ông Lê Viết Lam chắc chắn sẽ trở thành “kim chỉ nam” cho thị trường bất động sản, đồng thời, trở thành nơi gửi gắm niềm tin của các khách hàng và nhà đầu tư.

Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *