Sự Kiện

10 Tiêu chí khi đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng

Quảng Ninh nơi hội tụ những nhà đầu tư lớn
16/02/17

Hiện nay kênh đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển rất tốt và tiềm năng; Chính vì vậy mà trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, nhiều chủ đầu tư được tung ra. Vì vậy khi khách hàng quyết định lựa chọn đầu tư và đưa ra quyết định chọn sản phẩm thì quả thực là điều cực kỳ khó khăn. Dưới đây là 1 số tiêu chí khách hàng nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm đầu tư này:

 

 

1/ Về chủ đầu tư: Vì đặc điểm sản phẩm đầu tư là Bất động sản nghỉ dưỡng ở xa  nên việc đầu tiên khách hàng cần quan tâm đó là Chủ đầu tư. Việc lựa chọn được chủ đầu tư Uy tín, nguồn lực tốt sẽ đảm bảo cho việc tiến độ xây dựng của dự án được đảm bảo đúng thời hạn; Hạn chế tình trạng xây chậm tiến độ hoặc không triển khai được dự án

 

2/ Về đơn vị quản lý: Đặc điểm của đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng là chia sẻ lợi nhuận ( Thông thường 85% – 15%) Nên việc chọn được đơn vị quản lý vận hàng tốt sẽ làm cho khả năng vượt mức lợi nhuận tối tiểu và gia tăng hàng năm  lên 12-15% sẽ  được đảm bảo. Nếu chọn nhầm đơn vị quản lý ngoài việc lợi nhuận chỉ ở mức tối thiểu còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thanh khoản hoặc duy trì sau này.

 

Lễ ký kết hợp tác Tập đoàn khách sạn Accor Hotels và Tập đoàn Sungroup

3/ Về thị trường nghỉ dưỡng tham gia: Cùng với sự phát triển của Bất động sản nghỉ dưỡng thì việc các thị trường nghỉ dưỡng cũng phát triển theo là điều không quá ngạc nhiên. Mỗi thị trường sẽ có những ưu nhược điểm và tiềm năng khác nhau Tuy nhiên sẽ có những thị trường mới nổi và tiềm năng lớn hơn như Phú Quốc hoặc 1 số thị trường ổn định như Nha Trang, Đà Nẵng. Việc lựa chọn thị trường cũng rất quan trọng nếu như khách hàng kỳ vọng lớn vào giá trị gia tăng của kênh đầu tư này

 

Bãi Khem – Đảo Phú Quốc

4/ Lợi nhuận và thời gian cam kết: Đây cũng là 1 yếu tố mà khách hàng nên tham khảo kỹ; thông thường mức cam kết hiện tại đang dao động ở mức 9 – 10%/ 1 năm và thời gian cam kết thường ( 5-10 Năm ).

 

5/ Chính sách hỗ trợ cho vay: Nếu chọn được dự án có chính sách hỗ trợ tốt từ Ngân hàng thì ngoài việc giảm thiểu rủi ro trong quá trình xây dựng thì việc hỗ trợ cũng làm cho áp lực tài chính của khách hàng được giảm bớt và khách hàng có thể sở hữu 1 Bất động sản giá trị lớn với số tiền chỉ  1/2 thậm chí 1/3 so với tổng giá trị.

 

6/ Quyền sở hữu: Hiện tại các sản phẩm nghỉ dưỡng đều có Giấy chứng nhận quyền sở hữu, Tuy nhiên có dự án là sở hữu lâu dài ( Vĩnh viễn ), có dự án là sở hữu có thời hạn ( 50 năm, 70 năm ). Nên chọn các dự án có sở hữu lâu dài. Nhưng nếu đánh giá dự án tốt thì việc sở hữu có thời hạn cũng không hăn là 1 vấn đề ( Tham khảo thêm bài viết: Sở hữu có thời hạn Bất động sản nghỉ dưỡng có nên đầu tư??)

 

7/ Hệ thống trao đổi kỳ nghỉ: Nhiều khách hàng không để ý điều này, tuy nhiên nếu đi sâu vào tham khảo thì sẽ thấy việc lựa chọn các chủ đầu tư có hệ thống trao đổi kỳ nghỉ phong phú ( Tức là có thể ở nhiều nơi ) sẽ là 1 lợi thế cực kỳ lớn cụ thể: Sẽ giúp cho việc cùng 1 số đêm như nhau nhưng khách hàng sẽ được ở nhiều nơi hơn và nhiều trải nghiệm thú vị hơn; Cùng với đó khi khách hàng không sử dụng hết 15 đêm nghỉ/1 năm và khách hàng bán lại Voucher thì việc bán lại cũng dễ dàng hơn với các sản phẩm có hệ thống trao đổi kỳ nghỉ phong phú.

( Ví dụ giá trị 15 đêm cho 1 căn Studio: 45m2 của dự án Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay:

1 đêm có giá khoảng 4,5 triệu

15 đêm/ 1 năm có giá: 67,5 triệu

135 đêm / 9 năm có giá: 607 triệu

Một  giá trị gia tăng không hề nhỏ so mà khách hàng không nên bỏ qua )

 

8/ Ngoài ra còn 1 số  tiêu chí khác mà khách hàng có thể tham khảo thêm nhứ: Vị trí dự án, đơn vị thi công, thiết kế, thời điểm trên thị trường….

 

Tiêu chí khi lựa chọn tham gia đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng trên thị trường.

  • Chủ đầu tư
  • Vị trí
  • Đơn vị quản lý
  • Đơn vị thi công thiết kế
  • Lợi nhuận cam kết
  • Thị trường tham gia
  • Ưu đãi chính sách, pháp lý cho thị trường đó
  • Tính thanh khoản
  • Tính hệ thống của sản phẩm
  • Chính sách hỗ trợ tài chính

Chúc quý khách sớm có quyết định đầu tư đúng đăn cho mình. Nếu cần hỗ trợ hãy đăng ký email và số điện thoại để được chuyên gia hỗ tư vấn chuyên sâu hơn.

[button link=”https://sungroupvn.com.vn/lien-he” size=”medium” target=”new” text_color=”#ffffff” color=”#0b6868″]ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN[/button]


Home: https://sungroupvn.com.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *