Bất động sản Sun Group không bị ảnh hưởng bởi TPP?

Sau tin tức tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi hiệp định TPP, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang vì khả năng TPP có thể thất bại. Nhưng, theo đánh giá của nhiều chuyên gia quốc tế, bất động sản tại Việt Nam – trong đó có bất động sản Sun Group sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự thành – bại của hiệp định này.

 

Không có TPP, bất động sản Sun Group vẫn đủ tiềm lực phát triển

Ngay từ khi mới khởi xướng, Việt Nam là một trong số những quốc gia có khả năng hưởng lợi nhiều nhất từ hiệp định thương mại TPP. Bởi vậy, cũng có không ít các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực địa ốc mong chờ sự thành công của hiệp định này để hưởng lợi. Có lẽ vì vậy, trước khả năng thất bại của hiệp định xuyên Thái Bình Dương TPP, nhiều doanh nghiệp và cả nhà đầu tư hoang mang, e ngại bỏ vốn vì lo lắng sự bất ổn định của thị trường.

Cơ hội sinh lời với bất động sản nghỉ dưỡng Condotel Sapa h1 - Bất động sản Sun Group không bị ảnh hưởng bởi TPP?
Không bị ảnh hưởng bởi diễn biến của TPP, tập đoàn Sun Group vẫn tiếp tục đầu tư các dự án mới, trong đó có Condotel Sapa

Song, nhận định về vấn đề này, nhiều chuyên gia cả trong nước – quốc tế đều có những nhận định rất lạc quan. Cụ thể, theo ông Alex ( giám đốc của C&W), trong năm 2016, các nghiên cứu của Cushman & Wakefield đã chỉ ra rằng, lĩnh vực bất động sản của Việt Nam vẫn hoạt động cực sôi nổi và gần như không chịu nhiều ảnh hưởng từ diễn biến của việc ký kết hiệp định TPP. Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư cởi mở và thân thiện. Các chính sách này đã giúp cho dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào các dự án nhà đất trong nước tăng mạnh, trong đó có các “siêu” dự án có vốn đầu tư “khủng” của tập đoàn Sun Group.

Chung nhận định với ngài Alex – giám đốc điều hành của Cushman & Wakefield, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam – Ngài Nguyễn Trần Nam cũng nhận định rằng sự phát triển của bất động sản Việt Nam nói chung và các tập đoàn lớn như Sun Group nói riêng chủ yếu phụ thuộc vào nội lực của thị trường mà đặc biệt là nhu cầu ngày một lớn hơn của các khách hàng đối với các dự án bất động sản trong nước.  Nhờ vậy, dù TPP có không thành, các doanh nghiệp và nhà đầu tư vẫn có thể phát triển nhờ sức mạnh thị trường trong nước và dòng vốn đầu tư ngày một nhiều từ nước ngoài.

Cơ hội phát triển lớn cho Sun Group trong giai đoạn 2017 – 2020

Theo báo cáo từ Hiệp hội bất động sản Việt Nam, trong nước hiện có hơn 94 triệu dân, trong khi đó, diện tích nhà ở trung bình là khoảng 22m2/người ( khảo sát năm 2014). Diện tích trung bình này rất thấp nếu so sánh với thế giới. Chẳng hạn, ở Thượng Hải, con số này là khoảng 30m2/người.

 

Tâm lý và văn hóa người Việt coi trọng vai trò của nhà và bắt buộc phải sở hữu nhà với mọi gia đình. Đây chính là nhu cầu – lực lượng khách hàng dài hạn dành cho các chủ đầu tư ngành địa ốc như Sun Group.

Mặt khác, trong vài năm trở lại đây, nhu cầu đối căn hộ chung cư cao cấp cũng tăng mạnh cho sự tăng lên của thu nhập cá nhân và lượng khách hàng dồi dào đến từ quốc tế, các dự án cao cấp tại thủ đô như chuỗi căn hộ Sun Grand City nhận được nhiều thành công với tỷ lệ lấp đầy cực cao lên đến 80 – 90%. Đây cũng sẽ là cơ hội tốt đối với các nhà đầu tư.

Tận hưởng cuộc sống trong mơ tại Sun Grand City Tây Hồ của Sun Group h1jpg e1485043660583 - Bất động sản Sun Group không bị ảnh hưởng bởi TPP?
Quảng An Residence – dự án nhà ở thương mại mới của Sun Group được đông đảo khách hàng và nhà đầu tư ưa chuộng do đánh trúng nhu cầu của thị trường

Ngay bây giờ,  để có trong tay những thông tin mới nhất về sản phẩm mới của Sun Group, các nhà đầu tư và khách hàng có thể liên hệ qua Sun Group email hoặc trực tiếp tới các văn phòng đại diện của tập đoàn tại các thành phố lớn để được phục vụ.