Tin Tức

Tại sao bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng không đúng như kỳ vọng?

Tại sao bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng không đúng như kỳ vọng?
13/06/17

Năm 2017, hàng loạt các sự kiện quốc tế lớn đã được tổ chức tại Đà Nẵng, dù vậy thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn chưa có sự tăng trưởng mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại, không đúng với những kỳ vọng của nhà đầu tư. Vậy nguyên nhân khiến bất động sản Đà Nẵng không tăng trưởng như kỳ vọng là gì?

 

Tăng trưởng không như kỳ vọng

Tại sao bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng không đúng như kỳ vọng?

Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng

Năm 2017 vừa qua, Đà Nẵng đã tổ chức sự kiện Festival Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng cùng với đó là tới đây vào tháng 11 sẽ là nơi tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương với sự có mặt của nhiều nguyên thủ quốc gia và hàng vạn Tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới cùng tham gia… Những sự kiện này diễn ra tại Đà Nẵng là vận hội mà thành phố Đà Nẵng và các nhà đầu tư bất động sản đang kỳ vọng vào sức hút của nó tới các dự án bất động sản đang nổi tại đây, nhưng thực tế ngược lại với mong đợi, khách hàng tới đây không đúng như kỳ vọng mà các nhà đầu tư hướng đến là một ” mùa vàng bội thu”.

 

Các nhà đầu tư bất động sản ven biển tại đây đều chủ yếu hướng đến phân khúc nghỉ dưỡng để tận dụng được vẻ đẹp của những bãi biển để làm nên những căn hộ khách sạn và resort cao cấp cho những du khách thượng lưu. Tuy nhiên, thực tế các giao dịch của bất động sản tại thành phố Đà Nẵng đến thời điểm này lại có lượng giao dịch diễn ra khá chậm, khách hàng sở hữu mua sản phẩm của những dự án này thường là những khách hàng không sinh sống tại Đà Nẵng. Mục đích chính của việc sở hữu những căn hộ ven biển này là để đầu tư vì thế nhiều nhà đầu tư vẫn khá cẩn thận khi lựa chọn sản phẩm bởi việc theo dõi thị trường trước những thay đổi của thành phố Đà Nẵng.

 

Tại sao bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng không đúng như kỳ vọng?

Xuất hiện nhiều dự án ven biển

Thời điểm trước Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2017, theo số liệu thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng phân khúc khách sạn nhóm khách dưới 4 sao chỉ có công suất đạt 50%, khách sạn 4 – 5 sao công suất khai thác chỉ đạt 75%.

 

Đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 50 dự án nghỉ dưỡng được đầu tư vào thành phố Đà Nẵng từ khách sạn bình dân cho tới khách sạn hạng sang kéo dài trên các tuyến đường chính Hoàng Sa – Trường Sa – Võ Nguyên Giáp và tại các quận như Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà. Trong số đó, chỉ có 11 dự án đi vào hoạt động với tổng số vốn đầu tư gần 3000 tỷ đồng và 30 dự án đang được đầu tư còn lại là các dự án đang xin quy hoạch. Điều đó cho thấy, dù được kỳ vọng khá lớn nhưng thực tế tố độ phát triển của các dự án bất động sản tại Đà Nẵng vẫn có xu hướng chậm và không đạt được những kỳ vọng mà thành phố cũng như các nhà đầu tư tại đây đặt ra.

 

Dù năm 2017 là năm Đà Nẵng có nhiều sự kiện lớn và nổi bật thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước để nâng tầm giá trị thành phố và là cơ hội cho các nhà đầu tư giới thiệu rộng rãi các sản phẩm bất động sản của mình ra nhiều nơi. Và đáng ra, sự phát triển sôi động ấy phải được có ngay tại thời điểm này khi mà những sự kiện ấy vẫn đang tiếp tục nhưng trái lại nhiều nhà đầu tư vẫn lựa chọn cho mình hướng đi an toàn cho việc đầu tư nên dẫn đến nhiều sản phẩm bất động sản vẫn chững lại. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do những thay đổi lớn của thành phố Đà Nẵng về quy hoạch khiến cho các nhà đầu tư có tâm lý dè chừng.

Bên cạnh Đà Nẵng, thị trường bất động sản Phú Quốc cũng đang có những chuyển biến tích cực và sự phát triển nhanh chóng các dự án nghỉ dưỡng như Sun Premier Kem Beach Resort, Premier Village Phú Quốc,…cũng là những dự án ven biển thu hút lớn các nhà đầu tư.

 

BĐS đất nền Đà Nẵng vẫn chưa phát triển mạnh

Tại sao bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng không đúng như kỳ vọng?

Một vài dự án lớn ven biển Đà Nẵng

Vào đầu quý I của năm 2017, bất động sản tại Đà Nẵng có phần khởi sắc do giá đất nền tăng mạnh ở các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, các khu đất ven sông Hàn hay những khu đất giáp biển cũng tăng chóng mặt, lên đến 300% giá trị. Đây là thời điểm thành phố Đà Nẵng trong quá trình bảo vệ kế hoạch xây dựng hầm chui sông Hàn, điều này khiến cho giá đất nền tại các khu vực lân cận tăng lên nhanh chóng. Tận dụng yếu tố đó, nhiều nhà môi giới đã thực hiện các chiêu trò thổi giá để khiến cho thị trường bất động sản bùng phát.

 

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ngay sau khi những yêu cầu tạm dừng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về dự án và những nghiên cứu đề xuất điều chỉnh theo quy hoạch của Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông – Vận tải phối hợp cùng với UBND TP. Đà Nẵng và những báo cáo của Thủ tướng về việc xem xét các quyết định mới triển khai chính là thời điểm thị trường bất động sản hết sôi động và chấm dứt sự bùng phát.

 

Theo chia sẻ của Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn BĐS Phố Son – Ông Vũ Quang Vinh cho biết, khi có những thông tin tạm dừng về việc triển khai các dự án hầm chui sông Hàn thì giới nhà đất Đà Nẵng cũng khá xôn xao. Nhiều chủ đầu tư đã phải chấp nhận lỗ để có thể bán được hàng bởi việc tạm dừng triển khai dự án hầm chui qua sông Hàn và chưa có thời gian cụ thể thực hiện lại khiến cho giá đất giảm xuống mạnh.

Tại sao bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng không đúng như kỳ vọng?

Gía đất nền Đà Nẵng đang giảm mạnh

Cũng theo quan điểm trên, những chia sẻ của Giám đốc Công ty CP Địa ốc Hoàng Bảo Ân – bà Đoàn Thị Cẩm Hồng  cũng đánh giá, khi bong bóng bất động sản Đà Nẵng bị vỡ, cũng là thời điểm khiến cho thị trường bất động sản dần lắng xuống, giá bán đất nền tại những khu vực nóng cũng giảm mạnh. Một trong các dự án đất nền lớn cũng đã bị ngừng giao dịch hoặc đang giao dịch ở mức khá chậm dẫn đến việc bán vội của nhiều chủ đầu tư, thậm chí là chịu lỗ.

 

Tham khảo bài viết: Hạ Long hút khách nhờ phát triển du lịch và bất động sản


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *