Tin Tức

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã có những bước chuyển như thế nào?

Dự án Vinhome Dragon Bay
15/05/17

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng những năm gần đây không chỉ dịch chuyển mạnh mẽ về cơ cấu, loại hình sản phẩm mà thời gian gần đây những thay đổi lớn về mặt địa lý đã góp phần đa dạng loại hình sản phẩm, có sức hút lớn với các nhà đầu tư.

 

Hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng ra đời 

Dự án Vinhome Dragon Bay

Dự án Vinhome Dragon Bay

Nếu năm 2016, bất động sản nghỉ dưỡng chỉ mới bùng nổ mạnh mẽ tại các thị trường như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc thì đến với 2017, thị trường bất động sản đang chứng kiến sự chuyển biến đầy tích cực tại Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Sapa, Phan Thiết, Quy Nhơn… Đặc biệt, xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại phía Bắc cũng đang diễn ra sôi động như Hải Phòng, Quảng Ninh khi hạ tầng giao thông ngày càng được nâng cấp và mở rộng.

 

Với việc nâng cấp về cơ sở hạ tầng, giao thông được triển khai mở rộng với các tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Lào Cai, cảng biển, cầu vượt, sân bay… cũng đã góp phần đưa bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ tại những địa phương có tiềm năng du lịch. Nhờ có sự xuất hiện của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư lớn mà các sản phẩm du lịch cũng từ đó gia tăng mạnh mẽ.

 

Các dòng sản phẩm nghỉ dưỡng đang được thịnh hành trên thị trường là nhà phố thương mại, căn hộ khách sạn như; Mon Bay Hạ Long, Vinhome Dragon Bay, Condotel Nha Trang…

 

Dự án Sentosa Villa Phan Thiết

Dự án Sentosa Villa Phan Thiết

Tại Quảng Ninh, công suất thuê phòng trung bình đạt 60 – 70% cho khối khách sạn 3 – 5 sao. Lào Cai cũng có công suất thuê phòng ở mức xấp xỉ 70% tại thị trường khách sạn 4 – 5 sao. Trong khi đó, Quy Nhơn, Phan Thiết, Quảng Nam đang nóng lên từng ngày nhờ việc đầu tư bứt phá cơ sở hạ tầng, giao thông. ĐIển hình như Phan Thiết, hàng loạt các dự án quy mô với tổng mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng như: quần thể Resort SeaLinks Phan Thiết Mũi Né, Pegasus, Sentosa Villa, dự án khu đô thị du lịch biển Phan Thiết…

 

Tại Đà Nẵng, điểm nóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang hướng đến Quảng Nam với hàng loạt các dự án được xuất hiện. Trong đó là sự có mặt của ông lớn Vingroup với khu phức hợp nghỉ dưỡng 5000 tỷ đồng. Không những thế, nơi đây còn thu hút được nhiều chủ đầu tư với hàng loạt các dự án mới.

 

Tại thị trường Phú Quốc, điểm nóng đầu tư đang diễn sôi động khi hàng loạt các ông lớn đổ xô về mảnh đất này để làm nên các dự án nghỉ dưỡng như Sun Group, Vingroup, FLC, BIM group…Trong đó, hai dự án lớn của Sun Group là Premier Village Phú Quốc và Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay đã đón được một lượng khách lớn quan tâm và giao dịch thành công nhiều căn hộ. Đặc biệt, dự án mới đây, Sun Group đã chọn đầu tư một khu nghỉ dưỡng mới tại một vị trí khá đắc địa, là điểm vàng của Phú Quốc tại bãi Kem với sự độc đáo và hiếm có trên thế giới. Dù vậy, giá bán Premier Village Kem Beach Resort vẫn vô cùng hấp dẫn, hướng đến khách hàng để những khách hàng thượng lưu có thể dễ dàng sở hữu cho mình một căn hộ lý tưởng tại hòn đảo thiên đường này.

 

Bất động sản nghỉ dưỡng không hề kén khách

Condotel Nha Trang

bất động sản nghỉ dưỡng – Condotel Nha Trang

Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng được đa dạng và phong phú với nhiều loại hình khác nhau, vì thế không chỉ dịch chuyển về địa lý mà phân khúc này còn có những bước chuyển về cơ cấu của sản phẩm. Nếu như trước kia, những sản phẩm triệu đô chiếm ưu thế lớn trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thì thời gian gần đây, sự lên ngôi của căn hộ khách sạn (Condotel ), apartment lại đang thu hút và nhận được sự quan tâm lớn từ tầng lớp trung lưu bởi mức giá vừa phải, hấp dẫn.

 

Tại thời điểm hiện tại, đây chính là mô hình phổ biến với các dự án Condotel được xuất hiện tại nhiều địa phương trên cả nước như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Ngoài mức đầu tư ban đầu, các dự án này còn có thể đa dạng trong cách thức đầu tư là cho thuê lại và nhận lợi tức hàng năm. Đặc biệt, cơ hội để sở hữu những sản phẩm này cũng rất dễ dàng bởi nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 30% giá trị của căn hộ còn 70% nhà đầu tư sẽ được ngân hàng hỗ trợ với lãi suất ưu đãi hấp dẫn nhất. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn thu được lợi nhuận với mức cam kết sinh lời hấp dẫn từ chương trình cho thuê mỗi năm từ 8 – 10% mỗi năm, tùy theo từng dự án. Ngoài ra, trở thành chủ sở hữu những căn hộ, nhà đầu tư còn được hưởng kỳ nghỉ mỗi năm tại chính căn hộ do mình sở hữu hoặc trên toàn hệ thống nghỉ dưỡng do chủ đầu tư triển khai.

 

Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay

Condotel Sun Group Phú Quốc- bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Với các dự án được đầu tư bởi chủ đầu tư uy tín và các thương hiệu nổi tiếng quản lý, thiết kế tại những địa điểm du lịch hút khách thì đó là những dự án được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Chẳng hạn như: Condotel Nha Trang, Condotel Đà Nẵng, Condotel Phú Quốc…

 

Như vậy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang có những bước phát triển tích cực, đó không chỉ là hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng hướng đến những người nhiều tiền, thượng lưu mà hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đã không hề kén khách mà còn dành cho những du khách trung lưu, người lớn tuổi và bảo hiểm…

 

Tham khảo thêm: Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ, nhà đầu tư vẫn dè dặt xuống tiền


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM


 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *