Dự Án, Tin Tức

Thông Tin Chi Tiết Các Dự Án Mới Tại Thanh Hóa 2021

Su An Moi Tai Thanh Hoa
25/01/22

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa phê duyệt hàng loạt quy hoạch sử dụng đất cấp huyện. Cùng với đó là các danh mục những công trình, dự án thực hiện trong năm 2021 – 2030  của các huyện, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn…

Bài viết dưới đây sẽ thông tin về các dự án mới tại Thanh Hóa giai đoạn 2021- 2030 đế anh chị quan tâm có thể tham khảo!

Hàng loạt các dự án mới tại Thanh Hóa sẽ được triển khai từ năm 2021 – 2030

Sam Son Thanh Hoa

Từ đầu tháng 9/2021 đến nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã liên tục phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021- 2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của hàng loạt các huyện: Mường Lát, Bá Thước, Quan Hóa, Thường Xuân và Thạch Thành, Triệu Sơn, Quảng Xương, Ngọc Lặc và Lang Chánh… với tổng diện tích gần 580.000 ha.

Tổng diện tích tự nhiên được Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đối với huyện Mường Lát là 81.240,94 ha; huyện Bá Thước 77.757,20 ha; huyện Quan Hóa 99.069,90 ha; huyện Thường Xuân 110.717,35 ha; huyện Thạch Thành 55.921,73 ha; huyện Triệu Sơn là 29.004,53 ha; huyện Quảng Xương là 17.446,94 ha; huyện Ngọc Lặc là 49.098,65 ha và huyện Lang Chánh là 58.562,81 ha.

Cùng với phê duyệt quy hoạch, quyết định cũng nêu danh mục các công trình, dự án mới đươc thực hiện trong năm 2021 – 2030. 

Trong những năm gần đây, Thanh Hóa sở hữu tốc độ tăng trưởng đến chóng mặt. Tốc độ tăng trưởng thuộc top đầu cả nước giúp Thanh Hóa thu hút vốn đầu tư từ các tập đoàn lớn như FLC, Vingroup, Flamingo,… Bên cạnh đó, Thanh Hóa tập hợp một lượng lớn các chuyên gia nước ngoài về nghiên cứu, làm việc. Vì thế, nhu cầu về nghỉ dưỡng, nhà ở cũng được nâng hạng đáng kể.

Thanh Hóa sở hữu tài nguyên màu mỡ nhưng chưa bị bão hòa về các dịch vụ du lịch. Đó cũng là lý do khiến SunGroup khởi công tại Sầm Sơn. Dự án này sẽ trở thành một bước ngoặt lớn trong thị trường du lịch tại Thanh Hóa. Bên cạnh đó, với quy mô này, đây trở thành một ” đế chế” độc nhất vô nhị không dự án nào có thể cạnh tranh.

Đây là những lý do mà Thanh Hóa thu hút hàng loại các dự án dân cư và BDS nghỉ dưỡng. 

Thông tin các dự án mới tại tỉnh Thanh Hóa 

1. Dự án Sun Sầm Sơn – dự án mới tại Thanh Hóa nổi bật nhất

Vi Tri Sun Tahnh Hoa

Khi tìm hiểu về các dự án mới tại Thanh Hóa, không thể không nhắc đến Sun Sầm Sơn của tập đoàn Sun Group. Đây được coi là đại dự án có thể làm thay đổi nền kinh tế, du lịch của thành phố biến xứ Thanh.

Sun Sầm Sơn có diện tích 1.260ha chia làm 2 phía Bắc và Nam dự án. Phía Bắc có Sun Grand BoulevardSun Riverside Village. Đây là 2 phân khu được triển khai sớm nhất dự án. 

Vi Tri Sun Sam Son

Định hướng phát triển sản phẩm tại dự án Sun Group Sầm Sơn

– Cảng tàu – Khu nghỉ dưỡng
– Công viên Sun World
– Nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp
– Trục cảnh quan, quảng trường, khối dịch vụ thương mại, shophouse

Định hướng của Tập đoàn Sun Group tại Thanh Hóa

Chiến lược xây dựng và hoàn thiện HỆ SINH THÁI với tiêu chí CHẤT LƯỢNG – ĐẲNG CẤP – KHÁC BIỆT
– Có 2 công viên: Công viên nước King Fish Kingdom và Công viên chủ đề Legendary Realms – Quốc gia cổ tích
– Có đường dạo bộ qua sông (River Walk giữa 2 công viên)

Sun Grand Boulevard

Sun Grand Boulevard

Đây là phân khu được mở bán sớm nhất trong dự án Sun Group Sầm Sơn. Sở hữu sản phẩm chủ đạo là shophouseboutique hotel. Phân khu này còn nổi bật bởi thiết kế độc đáo với điểm nhấn là phố đi bộ. Từ khi mở bán, Sun Grand Boulevard đã nhận được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư và đã bán đến 90% số lượng căn hộ.

Tien Ich Sun Grand Boulevard

– Sun grand Boulevard gồm 5 tiểu khu:
+ The Sapporo
+ The Prado
+ The Cham Elysees
+ The Amsterdam
+ The Broad Way

=> Anh chị có thể tham khảo chi tiết Đại lộ Sun Grand Boulevard tại đây!

Sun Riverside Village.

Sun Riverside Villlage Sam Son

Được gọi với cái tên đầy sự ưu ái ” ốc đảo thượng lưu”, Sun Riverside Village hứa hẹn mang đến không gian sống đầy đẳng cấp, thời thượng. Sun Riverside Village được xây dựng tại vị trí đắc địa khi chỉ ngay gần biển Sầm Sơn, nằm kế bên sông Đơ và sông Mã.

Sở hữu diện tích lên đến 29 ha, Sun Riverside Village được thiết kế và chia ra làm 4 tiểu khu chính. Mỗi tiểu khu đều nổi bật với những sản phẩm chủ đạo riêng biệt nhưng đều đảm bảo một không gian sống thời thượng.

Sản phẩm chính tại phân khu là shophouse, biệt thự (đơn lập, song lập, tứ lập) 

Tham khảo thêm thông tin biệt thự Sun Riverside Village tại đây!

2. Khu đô thi 590ha Nghi Sơn

Thanh Hoa Se Co Them Khu Do Thi 590ha

Khu kinh tế Nghi Sơn được quy hoạch tại vị trí phía Đông Bắc thị xã Nghi Sơn. Diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch 590ha. Quy mô dân số dự báo khoảng 20.000 người.. Bao gồm một phần diện tích các phường Hải Châu và Hải Ninh;

+ với phía Bắc giáp sông Yên;

+ phía Nam giáp Khu dân cư tổ dân phố Nam Tiến phường Hải Ninh;

+ phía Đông giáp biển;

+ phía Tây giáp Quốc lộ 1A.

Khu vực quy hoạch có tính chất là khu đô thị cửa ngõ phía Bắc Khu kinh tế Nghi Sơn với chức năng chính là Trung tâm kinh tế – xã hội, dịch vụ thương mại, đánh bắt – nuôi trồng thuỷ hải sản khu vực Bắc Nghi Sơn và vùng phụ cận.

Khu vực quy hoạch được chia thành 2 phân khu chức năng gồm chức năng cấp đô thịchức năng đơn vị ở.

+ Chức năng cấp đô thị được phân thành các khu: Dịch vụ thương mại đô thị; Cảng tổng hợp Hải Châu và dịch vụ hậu cần Cảng; Bến cá Hải Châu.

+ Chức năng ở được phân thành các khu: Công cộng đơn vị ở; đất hành chính; đất giáo dục; đất văn hoá – thể thao; Chợ; Cây xanh công viên và các khu.

ở.

3. Dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng 100ha của Sun Group đầu tư tài trợ

Năm 2021, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt quy hoạch 1/500 khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương. Đây là một trong những dự án mới tại Thanh Hóa thu hút nhiều sự quan tâm trong năm vừa qua. 

Nghỉ Duong Khaong Nong Quan Yen

Tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch dự án là 99,5 ha.

+ Phía bắc khu vực lập quy hoạch giáp Quốc lộ 45;

+ phía nam giáp kênh tưới B22 và đường giao thông thôn Chín Cảnh;

+ phía đông giáp sông Lý;

+ phía tây giáp đường giao thông thôn Yên Bình.

Về quy hoạch sử dụng đất, dự án KĐT nghỉ dưỡng Khoáng nóng Quản Yên có 27ha đất ở. Bao gồm đất liền kề, đất biệt thự cao cấp và đất khu chung cư cao cấp; 32,8ha đất làm các công trình dịch vụ, công cộng như nhà sinh hoạt cộng đồng, đất trường liên cấp, đất trường mầm non… Phần còn lại là đất thương mại dịch vụ (khu du lịch tắm khoáng, khu âm thực Nhật Bản, khu tổ chức sự kiện…).

Trong khu đất ở, dự án dành 17,3ha để làm biệt thự cao cấp với 464 căn cao từ 2-3 tầng; 2,7ha là đất liền kề với 231 căn; 7,2ha xây khu chung cư cao cấp cao từ 9-12 tầng và có sức chứa khoảng 7.100 người.

Vào tháng 6 / 2021, Khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng Quảng Yên được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

4. Khu dân cư Tây Nam 39 Ha tại Đông Sơn

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư Tây Nam đường vành đai phía Tây tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn. Diện tích khu đất lập quy hoạch chi tiết xây dựng khoảng 39,1ha.

Theo đó, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có phía Đông Bắc giáp đường quy hoạch thuộc quy hoạch phân khu số 11, TP. Thanh hoá; phía Tây Bắc giáp đất quy hoạch đường sắt cao tốc; phía Tây Nam giáp khu dân cư hiện trạng xã Đông Văn; phía Đông Nam giáp đường ĐH5 Đông Hưng – Đông Văn.

Dự toán chi phí khảo sát, lập quy hoạch là 1,47 tỉ đồng, sử dụng vốn đã giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Thanh Hoá để thực hiện.

5. Khu đô thị Newhouse City 246ha

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Newhouse City tại xã Hoằng Đức, thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá. 

+ Khu đất lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Hoằng Đông, Hoằng Ngọc, với phía Bắc giáp dân cư hiện trạng xã Hoằng Đức, Hoằng Minh; phía Nam giáp QL10, khu công viên trung tâm; dân cư hiện trạng xã Hoằng Đức; phía Tây giáp QL1A; phía Đông giáp dân cư hiện trạng thị trấn Bút Sơn.

+ Diện tích lập quy hoạch khoảng 246,01ha. Trong đó xã Hoằng Đức có diện tích khoảng 239,2ha; thị trấn Bút Sơn có diện tích khoảng 6,81ha. Dân số dự kiến khoảng 21.500 người.

+ Về cơ cấu sử dụng đất, đất công cộng 4,71ha; đất giáo dục 7,86ha; đất cây xanh đô thị 18,34ha; đất hỗn hợp 34,8ha; đất thương mại 7,64ha; đất ở 110,41ha.

Khu vực quy hoạch có tính chất là khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, có bản sắc không gian kiến trúc cảnh quan đặc trưng; là các khu nhà ở chất lượng cao, cung ứng nơi ở và các dịch vụ xã hội cho chuyên gia, người lao động tại khu công nghiệp Phú Quý và các đối tượng và các đối tượng khác trên địa bàn huyện và khu vực lân cận.

Khu Do Thi Newhouse City 246ha

6. Dự án mới tại Thanh Hóa – Khu thương mại 14ha Hoằng Đồng

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư mới Hồng Thái kết hợp dịch vụ thương mại hỗn hợp tại xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hoá.

Theo đó, khu đất lập quy hoạch có diện tích 14,99ha; với phía Bắc giáp đường bê tông và xã Hoằng Vinh; phía Nam giáp đường nhựa liên xã; phía Đông giáp đường tỉnh 510; phía Tây giáp đường nhựa và dân cư hiện trạng thôn 3.

Quy mô dân số dự kiến khoảng 2.000 người; trong đó dự báo dân số dự kiến phát triển 1.200 người; dân số hiện trạng 800 người.

Tính chất khu vực được quy hoạch là khu ở mới của đô thị với chức năng chính gồm đất ở dân cư hiện trạng; đất ở mới dạng liền kề; biệt thự, đất tiểu thủ công nghiệp; dịch vụ thương mại; đất giáo dục…

Được biết, cơ quan tổ chức lập quy hoạch là Công ty CP Việt Thanh VNC. Kinh phí lập quy hoạch do công ty này chủ động bố trí, tổ chức lập thẩm định, phê duyệt dự toán và chi phí thực hiện các công việc liên quan.

Trên đây là thông tin các dự án mới tại Thanh Hóa đã, đang và sắp được triển khai trong giai đoạn 2021 – 2030. Đây sẽ là những dự án làm thay đổi nền kinh tế, du lịch của xứ Thanh.

Hiện dự án Sun Sầm Sơn đang mở bán các sản phẩm thu hút tiềm năng lớn, nếu anh chị quan tâm hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline để được hỗ trợ tốt nhất ! Hotline 0941 559 666