Tin Tức

Các Dự Án Sắp Triển Khai Tại Hòa Bình

5/04/22

Bài viết cập nhật thông tin các dự án sắp triển khai tại Hòa Bình nổi bật nhất. Với thế mạnh về vị trí, khí hậu, du lịch sinh thái, khám phá và trải nghiệm văn hóa Mường, mỗi năm du lịch tỉnh Hòa Bình đang đón từ 2 đến 3 triệu lượt khách, tăng trưởng từ 10 đến 12%/năm. Hòa Bình sắp đón các dự án lớn. Và nổi bật là 2 dự án dưới đây.

Thông tin các dự án sắp triển khai tại Hòa Bình 

Với vị trí tiếp giáp Hà Nội, khí hậu ôn hòa, nhiều tài nguyên sông suối hồ, Hòa Bình được đánh giá đầy tiềm năng. Bên cạnh đó, Hòa Bình còn lưu giữ nhiều nét văn hóa, phong tục cổ truyền.  Sắp tới đây, thông tin Hòa Bình đón siêu dự án của ông lớn Sun Group đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư.

Sun Group Hòa Bình – siêu dự án nghỉ dưỡng, giải trí sắp triển khai tại Lạc Sơn 

Dự án Sun Group triển khai tại Hòa Bình có vị trí tọa lạc tại Đồi Thung.

Đồi Thung là vùng đất linh khí có vị trí vô cùng đắc địa, nằm cách Hà Nội chỉ tầm hơn 100km. Xung quanh đồi Thung có rất nhiều cảnh đẹp bao quanh như: Thác Mặt Trời hùng vĩ, Hồ Khả rộng 20ha xanh

Nơi đây còn có đỉnh Cốt Ca – đỉnh núi có độ cao hàng nghìn mét so với mực nước biển. Và cách đồi Thung không xa còn có Thác Mu, chiến khu Mường Khói lịch sử và danh thắng Mái đá Làng Vành.

Tổng quan dự án:

Tên dự án: Dự án Sun Group Lạc Sơn Hòa Bình

Chủ đầu tư: Sun Property – thành viên tập đoàn Sun Group.

Quy mô: 2.000 ha, giai đoạn 1 – 500 ha

Vị trí: Đồi Thung, xã Qúy Hòa, huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình.

Sản phẩm: biệt thự đồi, biệt thự khoáng nóng, shophouse thương mại

Quy hoạch dự án: Dự kiến dự án Sun Hòa Bình có quy mô lên đến 2.000ha với rất nhiều công trình đã làm nên tên tuổi của Sun Group như: khu cáp treo và tàu hỏa leo núi; khu tổ hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và khu đô thị nghỉ dưỡng Yoko Onsen Qúy Hòa.

Siêu khu du lịch quốc gia hơn 52 000 ha hồ Hòa Bình

UBND tỉnh Hòa Bình mới đây tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2035. Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình đến năm 2035 trước đó được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 25/3/2021 theo Quyết định số 439.

Phạm vi quy hoạch rộng khoảng 52.200 ha, thuộc các phường Thái Bình, Phương Lâm, Tân Thịnh, một phần xã Hòa Bình và cùng một phần đất thuộc 4 huyện Đà Bắc; Cao Phong; Tân Lạc và Mai Châu.

Dự án được xác định là khu du lịch cấp Quốc gia trọng điểm của vùng trung du miền núi phía Bắc, có sản phẩm du lịch đặc trưng, văn hóa các dân tộc và hệ sinh thái Hồ Hòa Bình với các loại hình du lịch đa dạng.

Dự án du lịch hồ Hòa Bình được chia thành 6 phân khu, cụ thể như sau:

+ Khu vực cửa ngõ gắn với hệ thống cảng Bích Hạ, Ba Cấp;

+ Khu phát triển du lịch tập trung Hiền Lương – Thanh Bình, Vầy Nưa (huyện Đà Bắc);

+ Khu phát triển du lịch sinh thái, tự nhiên hoang dã phía Bắc hệ sinh thái hồ Hòa Bình;

+ Phân khu du lịch vịnh Ngòi Hoa – Thung Nai – Suối Hoa (huyện Cao Phong và Tân Lạc).

+ Phân khu dịch vụ du lịch tại xã Phúc Sạn (huyện Mai Châu);

+ Phân khu du lịch thiên nhiên hoang dã sinh thái tự nhiên gắn với khu bảo tồn thiên nhiên Phu Canh (huyện Đà Bắc).

Lời Kết

Trên đây là thông tin về các dự án sắp triển khai tại Hòa Bình, dự án Sun Hòa Bình được đánh giá là dự án mang lại các sản phẩm BDS với nhiều tiềm năng.

Hiện dự án Sun Group Hòa Bình đã được tỉnh phê duyệt, dự kiến sẽ ra mắt vào quý 2/2022. Quý anh chị quan tâm, có nhu cầu đặt chỗ, tham quan, vui lòng để lại thông tin tại Form đăng kí hoặc liên hệ trực tiếp theo Hotline.

Related Posts