Tin Tức

Khu Đông Sài Gòn tiếp tục nóng phân khúc căn hộ chung cư

Khu Đông Sài Gòn tiếp tục nóng phân khúc căn hộ
6/07/17

Bất động sản TP.HCM đang là điểm nóng thu hút trên thị trường, đặc biệt là khu phía Đông, bởi đây luôn là lựa chọn hàng đầu của người mua với phân khúc căn hộ có tỷ lệ hấp thụ lên đến 92%. Cho thấy, thị trường bất động sản TP.HCM đang được những nhà đầu tư và những người dân địa phương đang khá kỳ vọng vào sự tăng trưởng của vùng đất phía Đông này.

 

Nguồn cung tăng mạnh phân khúc căn hộ chung cư cao cấp

Khu Đông Sài Gòn tiếp tục nóng phân khúc căn hộ

Phân khúc căn hộ nguồn cung tăng mạnh

Đánh giá chung về thị trường bất động sản TP.HCM vào quý 2/2017, đang có những diễn biến khá tích cực và lạc quan, hạ tầng giao thông được đề xuất cải thiện và nâng cấp,nhiều dự án sắp được hoàn thành, những quy hoạch mới được đề xuất và nhiều dự án xuất hiện làm cho giá bất động sản tăng hơn so với đầu năm.

 

Ở phân khúc căn hộ, so với quý trước nguồn cung và lượng tiêu thụ ở quý 2 đã tăng lên. Trong quý này, lượng căn hộ được cung cấp ra thị trường cũng tăng đến 31% so với quý trước ở con số đạt khoảng 9.326 căn hộ, đã tăng 7.130 căn. Theo đó, lượng tiêu thụ đạt 6.534 căn và tăng 33%.

 

Sở dĩ có được sự tăng trưởng về tổng lượng nguồn cung và lượng tiêu thụ trong hai quý là do có sự xuất hiện của căn hộ cao cấp khiến cho biểu đồ nguồn cung và lượng tiêu thụ tăng. Bên cạnh đó, mức tiêu thụ của phân khúc căn hộ cao cấp cũng đạt 87% và so với toàn thị trường chiếm 36% do đó tỷ lệ tiêu thụ của quý 2 cũng tăng hơn hẳn so với quý 1. Đặc biệt, ở khu đông, căn hộ cao cấp cũng tăng, lượng nguồn cung cao hơn.

 

Khu Đông Sài Gòn tiếp tục nóng phân khúc căn hộ

Phân khúc căn hộ cao cấp có nguồn cung và lượng tiêu thụ tăng mạnh

Ở phân khúc căn hộ bình dân nguồn cung cũng khá lớn với 3.855 căn, chiếm đến 41% toàn nguồn cung trên thị trường tạo cơ hội cho nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu mua nhà ở với mức giá phù hợp với tài chính kinh tế. Tuy nhiên, thị trường lại đang có những dấu hiệu phân hóa khi các chủ đầu tư uy tín và mức giá bán hấp dẫn, với tiện ích đầy đủ đang được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất và có lượng khách hàng tiêu thụ lớn.

 

Có thể nói, nếu ở quý 1 của phân khúc căn hộ cao cấp có dấu hiệu giảm nhiệt thì đến với quý 2 sức nóng dần trở lại với sự sôi động của phân khúc này, ở phân khúc cao cấp có đến 2.697 căn được cung cấp ra thị trường và hấp thụ nhanh chóng với 87% khoảng 2.359 căn, con số này chiếm tới 36% lượng tiêu thụ của toàn thị trường, điều này cũng vô cùng khả quan.

 

Hạ nhiệt ở phân khúc đất nền

Khu Đông Sài Gòn tiếp tục nóng phân khúc căn hộ

Khác hẳn với thị trường căn hộ, ở phân khúc nhà phố thương mại và biệt thự tại TP.HCM lại trở nên nhạt nhòa  khi không có nhiều biến động ở quý 2 so với quý 1/2017. Do đó nguồn cung cũng vì thế mà giới hạn dù mức giá cao nhưng lượng tiêu thụ vẫn khá tốt. Hầu hết các dự án được tập trung chủ yếu tại Thủ Đức, quận 9. Ở quý 2/2017 có khoảng 707 nhà phố và biệt thự mới được tung ra thị trường với mức tiêu thụ đạt khoảng 445 căn tương ứng với 63%. Trong đó có những dự án chỉ tiêu thị trong thời gian ngắn từ 1 -2 tháng đạt 80 – 90%.

 

Ở quý 2/ 2017 này, thì phân khúc đất nền, đặc biệt là đất nền phân lô hộ lẻ ven biển đang là cơn sốt từ quý 1 đến tận đầu quý 2.Một số khu vực, chỉ trong thời gian ngắn nhưng lượng tiêu thụ cũng đạt 30 – 50%, một vài khu vực như : Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi… đang có dấu hiệu sốt ảo. Tuy nhiên, nhờ có sự can thiệp của một số cơ quan chức năng Nhà nước và sự cảnh báo của chuyên gia, nhà báo mà cơn sốt đất nền phân lô ven biển cũng được hạ nhiệt hoàn toàn.

 

Những thông báo về việc khẳng định các huyện trên chưa lên quận là những tác động sâu sắc để đưa thị trường về thế cân bằng. Có khoảng 1.579 căn được mở bán được tung ra thị trường với tỷ lệ tiêu thụ khoảng 84%. Thị trường đất nền đang chứng kiến sự sôi động của dự án đất nền các khu vực giáp TP.HCM như: Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai, đặc biệt là khu vực Long An với những khu đất nền được bán ra nhanh chóng.

 

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản phân khúc nghỉ dưỡng lại có những dấu hiệu hạ nhiệt vào quý 2/2017. Nguồn cung chủ yếu là các dự án trước, do đó lượng tiêu thụ thấp, nguồn cung cũng chưa thực sự thay đổi để bứt phá mà chỉ tập trung chủ yếu ở các thị trường vốn là điểm nóng như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… với hàng loạt các dự án được ra mắt như dự án Sun Premier Village Kem Beach liên tục ra hàng mới cho các nhà đầu tư lựa chọn. Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng đang hướng đến những thị trường khác đầy tiềm năng như: Quảng Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Định.

Tham khảo thêm bài viết: Thành công trong bất động sản nghỉ dưỡng là phải tạo ra những giá trị khác biệt


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *