Tin Tức

Cho thuê biệt thự – kênh đầu tư mới cực hiệu quả tại Việt Nam

29/01/17

Nếu cách đây hơn chục năm, hầu hết nguồn vốn dư đều được khách hàng dành dụm để mua căn nhà đầu tiên cho mục đích ở. Song, từ năm 2015 trở lại đây, dòng tiền dư trong xã hội đã tăng lên và hình thành một xu thế mới: mua nhà chung cư cao cấp cho thuê, trong đó có nhiều dự án của Sun Group như Condotel Sapa, Condotel Đà Nẵng…

Sun Group có bước đầu tư thông minh và chính xác vào phân khúc cao cấp

Theo phân tích của VCP ( một quỹ đầu tư tài chính và ngân hàng quốc tế, có chi nhánh tại Việt Nam), trong vòng 15 năm nay, xu hướng dòng vốn đổ về đầu tư nhà đất tại thị trường Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Sự thay đổi dòng vốn đầu tư này đến từ sự tăng trưởng GDP quốc gia và thu nhập cá nhân.

Xu hướng đầu tư bất động sản trong những năm qua ( nguồn: Vietnam Capital Partners)

Khoảng những năm 2002 – 2005, thu nhập cá nhân vẫn thấp nên hầu như tiền dư đều được sử dụng để mua căn hộ đầu tiên phục vụ nhu cầu ở cố định. Nhưng, khoảng từ năm 2014 đến nay, hầu hết lượng tiền dư trong xã hội lại đổ về đầu tư bất động sản và hình thành một xu hướng mới là mua biệt thự cao cấp hoặc căn hộ chung cư để cho thuê. Đây cũng chính là động lực giúp phát triển nhiều dự án mới.

 

Từ năm 2010 đến nay, trong phân khúc cao cấp, các sản phẩm của Sun Group nổi danh cả trong nước và quốc tế. Cả chục ngàn căn cho thuê biệt thự và chung cư cao cấp đã được Sun Group bán đến tay khách hàng vừa để phục vụ nhu cầu ở – nghỉ ngơi của chính gia chủ đồng thời cũng làm sôi động mảng căn hộ cho thuê.

 

Giá cho thuê các biệt thự và condotel cao cấp của Sun Group tăng từ 5 đến 10%

Báo cáo nghiên cứu của VCP cũng chỉ ra rằng, cho thuê căn hộ cao cấp của các chủ đầu tư uy tín như Sun Group có khả năng sinh lời tốt lâu dài. Lợi tức cho thuê đã tăng khoảng từ khoảng 7% ở khu vực TP.HCM, Đà Nẵng và ở Hà Nội là khoảng 6%.

Sự ổn định của thị trường cho thuê căn hộ Việt Nam

Thực tế cho thấy, thị trường cho thuê căn hộ phân khúc cao cấp rất ổn định ở Việt Nam. Bởi nhu cầu thuê căn hộ – biệt thư cao cấp của các khách nước ngoài từ khắp các quốc gia trên thế giới không ngừng tăng. Đặc biệt, năm 2016 ghi dấu mức giá thuê tăng từ 5% đến 10% nhờ thành tích của hàng loạt Condotel Đà Nẵng và sự xuất hiện của các dự án mới như Condotel Sapa hay chuỗi Sun Grand City ở Hà Nội.

Dự án condotel Sapa cao cấp MGallery của Sun Group

Có thể khẳng định rằng, trong 10 năm qua, tập đoàn Sun Group đã có những sự đóng ghóp quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của phân khúc sản phẩm cao cấp, đặc biệt là căn hộ chung cư và cho thuê biệt thự nghỉ dưỡng. Với sự xuất hiện không ngừng của các sản phẩm mới trên khắp cả nước, trong năm 2017, các chuyên gia đã đưa ra nhiều dự báo tích cực về giá thành cho thuê căn hộ – cho thuê biệt thự của Sun Group, mở ra cơ hội đầu tư sinh lời ổn định cho khách hàng và nhà đầu tư.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *