Blog

Tin Tức

Đổ xô đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang

Đổ xô đầu tư vào các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Nha Trang
16/06/17

Với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong thời gian gần đây như Phú Quốc, Đà Nẵng, … Nha Trang không chỉ là một thành phố có tiềm năng phát triển du lịch mà còn là thành phố năng động, hấp dẫn với các dự án nghỉ dưỡng cao cấp, các khu đô thị mới được hình thành và đón nhận nguồn vốn đầu tư lớn để xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Nha Trang tiềm năng lớn để phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Đổ xô đầu tư vào các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Nhiều dự án bất động sản ven biển xuất hiện

Nha Trang là một trong những thành phố năng động, có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, là tiềm năng lớn để phát triển du lịch, nghỉ dưỡng. Theo dự báo của Tập đoàn nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới Savills, năm 2020 số lượng du khách tới Nha Trang sẽ tăng từ 5 triệu – 7,2 triệu. Khi đó, để đáp ứng được lượng khách đó thì lượng phòng nghỉ khách sạn từ 3 đến 5 sao cũng phải có tới 19.200 phòng. Như vậy, hiện tại Nha Trang chỉ có thể cung cấp được 17.600 phòng.

Với tiềm năng lớn cho du lịch, nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư bất động sản cũng đổ xô vào khu vực này bởi khả năng sinh lời cao và tính thanh khoản tốt trong tương lai. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ cho người nước ngoài với Luật nhà ở được sửa đổi cho phép đăng ký sở hữu nhà ở trong vòng 50 năm, đây chính là tác nhân góp phần thúc đẩy nhu cầu sử dụng nhà ở của nhiều đối tượng khách hàng.

Đổ xô đầu tư vào các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Dự án cảng hàng không Nha Trang đang được đầu tư xây dựng

Theo những chia sẻ của Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa – Ông Trần Đình Quý cho biết: Thời gian gần đây tỉnh Khánh Hòa đang có những chính sách hấp dẫn để hấp dẫn nhà đầu tư và những thay đổi tích cực trong việc quản lý góp phần thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Đó cũng chính là lý do mà Nha Trang thu hút được hàng loạt các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong thời gian gần đây, tạo nên một luồng gió đầu tư mới cho thị trường Nha Trang nói chung và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang nói riêng trong năm 2017.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang – ông Nguyễn Văn Danh cũng cho biết: Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa diễn ra diễn ra nhanh chóng trên địa bàn thành phố, cùng với đó diện mạo đô thị và hệ thống cơ sở hạ tầng cũng được cải thiện và nâng cấp đáng kể đặc biệt là hệ thống giao thông đã và đang phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, nhiều dự án lớn như khu dân cư, khu đô thị: Phước Long, VCN Phước Hải, Vĩnh Điềm Trung,… cũng đang phát triển khá toàn diện với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và ngày càng góp phần làm đẹp thêm hình ảnh về một thành phố du lịch biển văn minh và thân thiện.

Hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, thu hút đầu tư lớn

Đổ xô đầu tư vào các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Cơ sở hạ tầng Nha Trang khá toàn diện

Thời gian gần đây, Nha Trang đang có những quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch chi tiết để xây dựng các khu đô thị, nhiều khu đã và đang phát huy hiệu quả như khu chức năng, khu đô thị nhằm đảm bảo định hướng phát triển của cả thành phố trong tương lai. Chỉ tính đến cuối năm 2016 vừa qua, Nha Trang đã phủ kín nhiều phân khu 1/2000 và một số khu thuộc phường nội thành cũng được triển khai lập quy hoạch với tỷ lệ 1/500.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông cũng sẽ được hoàn thành với các dự án đường như: đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng, đường Phong Châu, và cả tuyến đường Bắc – Nam, tuyến đường kết nối với khu vực sân bay Nha Trang cũ, tuyến đường khu vực phía tây Lê Hồng Phong…

Ngoài ra, hạ tầng đô thị cũng được chú trọng với các công trình hệ thống cấp thoát lũ như: hạ lưu sông Tắc – sông Quán Trường, từ cầu Phú Vinh về đầu sông Tắc và hệ thống cấp thoát nước mưa của khu vực Nam Hòn Khô, các dự án vệ sinh môi trường và cả khu trung tâm hành chính mới của tỉnh…

 

Đổ xô đầu tư vào các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Nha Trang sẽ là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng xứng tầm quốc tế

 

Với việc phát triển hạ tầng đồng bộ như vậy, chắc chắn trong tương lai sẽ có một Nha Trang phát triển mạnh mẽ và là điểm đến thu hút khách du lịch, là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng xứng tầm quốc tế. Và thực tế, Nha Trang đang sôi động từng ngày với nhiều dự án xuất hiện và nhiều dự án cũng tăng giá mạnh như: Cham Oasis Nha Trang trong 5 tháng đã tăng giá 10% , trong 2 năm The Costa Nha Trang tăng giá 37%Mường Thanh Nha Trang chỉ trong 1 năm đã tăng 55% và Stellar Nha Trang cũng tăng đến 20% chỉ trong 3 tháng.

Điều đó cũng chính là động lực cho các doanh nghiệp bất động sản đổ xô vào thị trường này. Chỉ riêng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng căn hộ và biệt thự ven biển, đang được hình thành tại phía Bắc là Royal Marina với vị trí thoáng đãng, có thể nhìn hết được cả bờ biển và bao quát chung cả thành phố Nha Trang. Đặc biệt, nơi đây còn đang xây dựng một bến du thuyền tầm cỡ để phục vụ du khách, dự án này cũng đang được hình thành tại phía Nam đảo Phú Quốc với các dự án biệt thự ven biển như: Premier Village Kem Beach, Premier Village Phú Quốc…

Theo thống kê, đầu năm 2017, Nha Trang đã có lượt khách du lịch tăng trưởng tốt, so với cùng kỳ đã tăng 4,7%, đạt hơn 940.000 lượt. Mức tăng trưởng này đã cho thấy Nha Trang đang dần hút khách từ khách nội địa đến khách nước ngoài với những nỗ lực và cố gắng xây dựng một thành phố năng động và phát triển trong thời gian qua.

Có thể nói, với tốc độ tăng trưởng như hiện tại thì Nha Trang vẫn cần phải có nhiều kế hoạch và định hướng tốt hơn thu hút đầu tư để đáp ứng được nhu cầu phòng nghỉ của du khách trong những năm tới. Do đó, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn cũng đã đổ bộ để đầu tư các sản phẩm bất động sản vào đây.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sidebar
Bắt đầu nhập để xem các kết quả bạn đang tìm kiếm.