Blog

Tin Tức

Nên đầu tư vào đâu giữa hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng?

Nên đầu tư vào đâu giữa hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng?
29/06/17

Xu hướng đầu tư vào ngôi nhà thứ hai trên thị trường bất động sản đang là một trong những xu hướng thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi đây là những sản phẩm vừa có thể đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng, vừa mang lại nguồn lợi nhuận lớn từ việc cho thuê. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại ở thị trường Việt Nam, khi có quá nhiều dự án nghỉ dưỡng xuất hiện thì việc lựa chọn cho mình một sản phẩm đầu tư là điều không phải dễ dàng. Vậy đâu là sản phẩm mà nhà đầu tư nên lựa chọn?

Sức hút mạnh bởi loại hình mới trên thị trường thế giới

Nên đầu tư vào đâu giữa hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng?

Đầu tư sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đang là xu hướng hiện nay

Những sản phẩm đầu tư trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng luôn được các nhà đầu tư coi là ngôi nhà thứ hai, dù đó không phải là nơi lưu trú chính của chủ nhân ngôi nhà mà đó là không gian nghỉ dưỡng riêng cho mỗi dịp du lịch, nghỉ dưỡng của gia đình và bên cạnh đó nguồn thu nhập cũng được tăng lên từ hoạt động cho thuê.

Một số nước trên thế giới như Anh dòng sản phẩm nghỉ dưỡng này được gọi là vacation home, tại Mỹ là second-home. Second-home là loại hình nghỉ dưỡng với hai sản phẩm biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng (condotel).

 

Căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, khách hàng có thể lựa chọn hình thức sở hữu theo mục đích riêng của mình, sở hữu vĩnh viễn hoặc cho thuê dài hạn  hoặc độc quyền sử dụng để nghỉ dưỡng.

 

Khi sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng khách hàng có thể ủy quyền cho các đơn vị quản lý để thực hiện hoạt động cho thuê, điều này giúp chủ sở hữu có được những lợi nhuận lớn từ việc cho thuê ngoài thời gian nghỉ dưỡng của chính chủ sở hữu. Đây chính là một hình thức đầu tư nhàn rỗi mà chủ đầu tư không trực tiếp phải tham gia vào hoạt động cho thuê mà đã có bên thứ 3 sẽ giúp quản lý vận hành, là điểm khác biệt và hấp dẫn các nhà đầu tư so với các kênh đầu tư khác trên thị trường.

 

Sự phổ biến của second-home đã là thành công và được biết đến rộng rãi ở nhiều trang web như: HomeAway.com, LuxuryRetreats.com ,Booking.com, AirBnB.com, …

 

Nên đầu tư vào đâu tại thị trường bất động sản Việt Nam

Nên đầu tư vào đâu giữa hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng?

Quần thể Resort SeaLinks Phan Thiết Mũi Né

Việt Nam là một trong những quốc gia Đông Nam Á, có nhiều ưu thế lớn cho việc phát triển du lịch nghỉ dưỡng, vì thế dù mới bước chân vào cuộc chơi đầu tư cho “ngôi nhà thứ hai” (second-home) nhưng Việt Nam cũng có những dấu ấn nổi bật với những diễn biến hết sức sôi nổi.

 

Việt Nam có vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu ôn hòa là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Điển hình như khí hậu của miền Trung, nắng dường như quanh năm, nhiệt độ thích hợp với du lịch. Bên cạnh đó, những chính sách mới được nới lỏng và mở rộng như miễn thị thực cho người nước ngoài và những quy định sở hữu bất động sản cho người nước ngoài tại Việt Nam cũng dễ dàng hơn giúp cho loại hình này ngày càng phát triển tốt hơn. Đồng thời, cơ sở hạ tầng giao thông, đô thị cũng được củng cố, cải thiện và nâng cấp đáng kể với hệ thống sân bay, cảng hàng không quốc tế, cảng biển… giúp cho sự phát triển của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai mạnh mẽ hơn.

 

Hiện nay, Việt Nam đang có hàng loạt những dự án nghỉ dưỡng đi vào hoạt động và được các nhà đầu tư sở hữu như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long… Bên cạnh đó, một vài địa điểm mới cũng đang tung ra những sản phẩm mới như Phan Thiết, Mũi Né, đây là vùng đất tiềm năng, có nhiều cơ hội để phát triển, và chắc chắn thời gian tới đây sẽ là khu vực có lượng khách tăng đột biến.

 

Các dự án điển hình tại Mũi Né, Phan Thiết có tổng vốn đầu tư lớn là: quần thể Resort SeaLinks Phan Thiết Mũi Né, Pegasus, Sentosa Villa, … Tuy nhiên, so với tiềm năng vốn có của Phan Thiết thì nơi đây vẫn cần có sự bứt phá lớn hơn nữa để tương xứng với thị trường này.

 

Cũng giống những thị trường vốn thu hút như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Quảng Nam…, Phan Thiết có nhiều điều kiện để phát triển tốt dòng sản phẩm này cùng với việc sở hữu nguồn tài nguyên du lịch lớn, nhiều bãi biển đẹp và những bãi cát trắng hút hồn. Bên cạnh đó, Phan Thiết còn hấp dẫn khách du lịch bởi những điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng mang đậm nét văn hóa đặc trưng của nơi đây. Ngoài ra, hệ thống hạ tầng giao thông cũng được phát triển mạnh mẽ, vì thế Phan Thiết có tiềm năng lớn để trở thành trung tâm kinh tế – du lịch.

 

Nên đầu tư vào đâu giữa hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng?

Những dự án nghỉ dưỡng ven biển luôn thu hút các nhà đầu tư

 

Với những lợi thế lớn này, Phan Thiết sẽ nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư và địa điểm này sẽ là điểm đến thu hút lượng khách du lịch và thu hút nguồn vốn đầu tư lớn từ các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

 

Ngoài ra, những thị trường như Đà Nẵng, Phú Quốc,.. cũng đang có sức hút lớn với các ông lớn và các nhà đầu tư bởi tiềm năng lớn để phát triển du lịch nghỉ dưỡng với những bờ biển dài, cảnh quan tuyệt đẹp. Chính vì thế những dự án nghỉ dưỡng được xuất hiện bên bờ biển như Intercontinental Đà Nẵng, Sun Premier Village Kem Beach, JW Marriott… đã đem lại thành công lớn cho chủ đầu tư và làm thay đổi diện mạo của khu vực.

 

Tham khảo thêm: Bất động sản 6 tháng cuối năm 2017


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sidebar
Bắt đầu nhập để xem các kết quả bạn đang tìm kiếm.