Tin Tức

Thu hút các nhà đầu tư vào các dự án biệt thự, nghỉ dưỡng và khách sạn

Condotel Phú Quốc
27/04/17

Việt Nam có tiềm năng du lịch lớn góp phần thúc đẩy lĩnh vực khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng ngày càng phát triển. Đặc biệt, các dự án nghỉ dưỡng, biệt thự ven biển đang là lĩnh vực đầu tư thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm.

Định hướng mục tiêu phát triển du lịch-biệt thự nghỉ dưỡng

biệt thự nghỉ dưỡng-Premier Village Phú Quốc

Mục tiêu xây dựng thêm nhiều loại hình lưu trú cao cấp

Ngành du lịch Việt Nam đang hướng đến mục tiêu đến 2020 sẽ thu hút được 82 triệu lượt khách du lịch nội địa và 17 đến 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Với con số mục tiêu này đây chính là một cơ hội tốt cho việc phát triển các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn trong thời gian tới. Tuy nhiên, để đáp ứng được mục tiêu trên, các khu vực ven biển thu hút khách du lịch cũng cần có thêm nhiều khách sạn, resort 3 đến 5 sao để đáp ứng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của du khách.

 

Theo đánh giá của Hiệp hội khách sạn Việt Nam, việc tăng trưởng các hệ thống cơ sở lưu trú trong những năm gần đây đang khá cao, chỉ riêng hai thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM công suất đã tương đương với các thành phố lớn khu vực ASEAN, năm 2016 số lượng đã tăng 1, 75 lần so với năm 2010. Do đó, loại hình cư trú nghỉ dưỡng này đang ngày càng đa dạng và phong phú. Không chỉ có khách sạn và nhà nghỉ như thường mà gần đây những loại hình nghỉ dưỡng mới cao cấp cũng đã hình thành như biệt thự, căn hộ khách sạn…

 

Đặc biệt, các loại hình mới nổi này thường được tập trung tại các cơ sở ven biển có tiềm năng du lịch lớn như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Phú Quốc… là dự án Premier Village Phú Quốc, Condotel Phú Quốc, InterContinental Danang.

Sự phát triển của ngành du lịch khách sạn và những hạn chế hiện nay

biệt thự nghỉ dưỡng-Condotel Phú Quốc

Condotel Phú Quốc thu hút nhiều khách du lịch

Sự ra đời của hàng loạt nhà nghỉ, khách sạn và nhiều loại hình du lịch nghỉ dưỡng cao cấp mới tại các vùng biển đã góp phần lớn vào việc phát triển kinh tế của khu vực, thể hiện được sức hấp dẫn của môi trường đầu tư tại thị trường Việt Nam. Với 21.000 cơ sở lưu trú hiện nay đã đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống của du khách, còn nhu cầu dịch vụ khác sẽ có mức chi trả khác nhau phục vụ thành công sự kiện trọng đại của quốc gia và quốc tế.

 

Cũng theo đánh giá của Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển công ty CBRE Việt Nam cho hay: Các dự án biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng ven biển đang tiếp tục thu hút các nhà đầu tư vì hiệu quả lợi nhuận lớn từ tiềm năng du lịch biển lớn. Chỉ tính riêng trong năm 2016 tại Đà Nẵng, đã có đến 5000 căn hộ được bán ra thị trường, vì thế dự báo cho năm 2017 với sức hấp dẫn của con số này nhiều doanh nghiệp lớn và các nhà đầu tư cũng sẽ đổ xô vào lĩnh vực du lịch khách sạn tại Việt Nam.

 

Các nhà đầu tư cũng khẳng định sẽ còn mở ra nhiều khách sạn cao cấp tại các điểm du lịch lớn như: Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM … trong năm 2017 để đáp nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng khi khách du lịch ngày càng tăng. Ông Ngô Hoài Chung cũng cho biết thêm về dự kiến trong năm 2020 sẽ có đến 580.000 buồng và 900.000 buồng đến năm 2030. Đây sẽ là thời gian hoạt động sôi động của việc tập trung vào đầu tư khách sạn cao cấp tại các trung tâm du lịch, đặc biệt ở các khu vực ven biển.

 

Tuy nhiên, thời gian qua ngành khách sạn đang có những bước phát triển nhanh chóng và khá lớn song vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế về nhân lực chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế hay việc xây dựng các cơ sở du lịch vẫn còn khá hạn chế khi chỉ mang tính tự phát mà không theo một quy hoạch nào, hay còn là những cạnh tranh không lành mạnh, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn xuống cấp chất lượng không đảm bảo.


 

Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *