Tin Tức

Đưa hòn đảo du lịch Cát Bà ra thế giới với những nét khác biệt

Đưa hòn đảo du lịch Cát Bà ra thế giới với những nét khác biệt
14/06/17

Với tầm nhìn chiến lược của những nhà đầu tư về tiềm năng của Cát Bà, hòn đảo này đang được quy hoạch để trở thành một trong những quần thể du lịch sinh thái thông minh của cả nước, là bước đi trước đưa Cát Bà (Hải Phòng) vươn ra với thế giới.

 

Tầm nhìn chiến lược về đảo Cát Bà

Đưa hòn đảo du lịch Cát Bà ra thế giới với những nét khác biệt

Cát Bà tiềm năng phát triển du lịch sinh thái

Vừa qua tháng 9/2016 các chuyên gia khảo sát quy hoạch về cảnh quan kiến trúc của WATG – những nhà tư vấn thiết kế hàng đầu của thế giới đã làm việc tại 160 quốc gia trên khắp các châu lục trong suốt hơn 6 thập kỷ đã đến với Cát Bà để tìm hiểu về vùng đất này.

 

Là những con người tâm huyết, yêu nghề, họ đã nhận thấy những tiềm năng để phát triển du lịch của hòn đảo Cát Bà này, từ đó mang đến một kế hoạch mới là chiến lược phát triển trong tương lai, từng bước biến Cát Bà trở thành quần thể du lịch sinh thái đa dạng và thông minh. Chắc chắn trong thời gian tới, khi những kế hoạch ấy được thực hiện thì Cát Bà sẽ nhanh chóng thoát khỏi sự manh mún và tự phát để tiến tới một sự phát triển đẳng cấp và hoàn toàn khác biệt trong tương lai, để đồng hành với xu thế phát triển của thế giới hướng đến một du lịch xanh. Có thể nói, những kế hoạch này hứa hẹn sẽ làm nên một dấu ấn sinh thái lớn và thông minh làm thay đổi diện mạo Cát Bà nói riêng và Hải Phòng nói chung.

 

Đưa hòn đảo du lịch Cát Bà ra thế giới với những nét khác biệt

Cát Bà xây dựng hệ thống xe điện công cộng

Bản quy hoạch được định hướng cho Cát Bà bao gồm 4 vùng giới hạn để phát triển như: Vùng bảo vệ nghiêm ngặt ( Khu bảo tồn rừng quốc gia), Vùng đệm ( khu vực để phục hồi sinh thái), Vùng biển và Vùng có thể phát triển. Với sự quy hoạch mà WATG đưa ra sẽ góp phần hạn chế tối đa sự tác động của con người tới các khu vực rừng và biển.

 

Cát Bà sẽ là hòn đảo du lịch sinh thái thông minh

Đưa hòn đảo du lịch Cát Bà ra thế giới với những nét khác biệt

Cát Bà đang được khởi công xây dựng bởi chủ đầu tư Sun Group

Trước tiên, Cát Bà sẽ được quy hoạch lại hệ thống giao thông từ khu vực đảo Cát Hải và các khu vực xung quanh đảo theo hướng sinh thái. Cạnh đó, dựa trên những khu vực phát triển, những khu vực được phân khu theo chủ đề đã hoạch định và được thiết kế thông minh để đem đến một sản phẩm du lịch sinh thái tại Cát Bà trong lành và đa dạng với những chủ đề độc đáo lấy sinh thái làm nền tảng. Bên cạnh đó những bãi biển đẹp nơi đây cũng giúp cho người dân và du khách được thư giãn với biển, hòa vào dòng người đông đúc trên biển để tận hưởng sự nhộn nhịp, vui tươi của nơi đây. Ngoài ra, những khu vui chơi giải trí đẳng cấp đã và đang được xây dựng cũng góp phần nâng cao giá trị du lịch của Cát Bà lên một tầm cao mới, là sự đẳng cấp và khác biệt.

 

Không những thế, những định hướng quy hoạch của Cát Bà sẽ còn đi xa hơn nữa để trở thành một điểm đến lý tưởng, thân thiện, gần gũi với môi trường, một khu du lịch sinh thái thông minh trên cả nước. Sẽ là một điểm đến trong lành và an toàn, không khói ô tô, xe máy khi các phương tiện động cơ được thay thế bằng những hệ thống xe điện và các phương tiện công cộng được dùng bằng năng lượng mặt trời hoặc sử dụng phương tiện đường thủy để mang đến không gian trong lành và tươi mát nhất với khí hậu biển đảo vô cùng thích hợp mà Cát Bà có được. Điều này sẽ khiến hàng ngàn người dân trên đảo vô cùng thích thú với những phương tiện giao thông công cộng bảo vệ môi trường.

 

Bên cạnh đó, những phương án xử lý nước thải cũng đang là vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi Cát Bà đang được hướng đến là một khu du lịch sinh thái trong lành và đảm bảo thì đây chính là yếu tố cần thiết để làm nên một môi trường trong sạch. Ngoài ra, đường điện cũng sẽ được làm mới và các dự án về trường học, bệnh viện, chợ sẽ được quy hoạch và xây mới để hướng tới mục tiêu phát triển du lịch đồng hành với cuộc sống cộng đồng.

Đưa hòn đảo du lịch Cát Bà ra thế giới với những nét khác biệt

Cát Bà sẽ sớm trở thành điểm đến lý tưởng, hút khách

Trong tương lai, sẽ sớm có một Cát Bà trẻ trung, năng động, đầy tươi mới và một khu du lịch trong lành, môi trường sạch sẽ, không rác thải với những định hướng về một khu du lịch biển gắn liền với bảo vệ môi trường để nâng cao sức khỏe của người dân.

 

Với những thay đổi lớn của Cát Bà theo những mục tiêu đã đặt ra thì đây sẽ là một điểm đến du lịch hấp dẫn, khu sinh thái thông minh hút khách trong tương lai và sẽ còn phát triển mạnh mẽ và tiến xa hơn nữa như với hòn đảo Phú Quốc của Việt Nam, nơi xuất hiện nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn với dòng vốn đầu tư hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước như: Sun Premier Village Kem Beach Resort, Premier Village Phú Quốc… Và chắc chắn chỉ thời gian ngắn nữa Cát Bà sẽ nhanh chóng đón luồng gió đầu tư mới từ các nhà đầu tư làm nên một quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí đẳng cấp ven biển Cát Bà.

 

Tham khảo thêm bài viết: Hạ Long hút khách nhờ phát triển du lịch và bất động sản


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *