Tin Tức

Ghé thăm vườn hồ tiêu Phú Quốc

Ghé thăm vườn hồ tiêu Phú Quốc
25/05/17

Phú Quốc được mệnh danh là hòn đảo Ngọc, một hòn đảo lớn nhất Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến thu hút du khách trong nước và quốc tế. Bởi Phú Quốc không chỉ là hòn đảo với những bãi biển đẹp mà còn là nơi ẩn chứa nhiều những điều kỳ thú và bí ẩn mà chỉ khi đến đây khám phá du khách mới có thể thấy hết được. Trong đó, một thức quà nổi tiếng tại Phú Quốc mà bất cứ ai khi đến cũng đều ghé qua đó chính là vườn hồ tiêu Phú Quốc.

 

Ghé thăm Phú Quốc với những vườn hồ tiêu bạt ngàn

Ghé thăm vườn hồ tiêu Phú Quốc

Những vườn hồ tiêu bạt ngàn tại Phú Quốc

Nhắc đến Phú Quốc, nhắc đến đặc sản của mảnh đất nơi đây, những ai đã từng đến với Phú Quốc chắc hẳn sẽ không thể nào quên được những vườn hồ tiêu bạt ngàn, là nơi trồng hồ tiêu lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đây chính là một đặc sản của địa phương, một thức quà mà nhiều người lựa chọn để biếu, tặng mỗi khi du lịch.

 

Từ Dương Đông đến Gành Dầu, trên những con đường đi bạn sẽ thấy những vườn hồ tiêu bạt ngàn tạo nên một màu xanh bao trùm cả không gian nơi ấy khiến du khách ai đi qua cũng đều phải dừng lại để ghé lại. Và Khu Tượng, chỉ các thị trấn Dương Đông 15km về phía Bắc chính là khu vực trồng nhiều hồ tiêu nhất, qua đây bạn sẽ thấy đâu đâu cũng là màu xanh của hồ tiêu, là những chùm tiêu chín đỏ nhìn thích mắt.

 

 

Ghé thăm vườn hồ tiêu Phú Quốc

Hồ tiêu là thức quà nổi tiếng của Phú Quốc

Từng trùm hồ tiêu khi chín được người dân hái xuống được đựng trong những cần xe lớn, sau đó được đem phơi khô, từ màu đỏ ối hồ tiêu co lại thành màu đen đậm. Sau thời gian đem ra phơi nắng tầm 10 ngày, hồ tiêu mới được đem ra sàng sẩy cho sạch. Hồ tiêu có giá trị gấp 6, 7 lần 1 kg cafe bởi đây là loại cây không dễ trồng và dễ chăm sóc. Hàng năm người trồng tiêu thường lấy đất mới ở xung quanh để bón quanh gốc cây và thường sử dụng rất ít phân hóa học. Hồ tiêu Phú Quốc khác hẳn nơi khác với hương thơm đậm hơn, có vị cay nồng dễ chịu. Hồ tiêu Phú Quốc bao gồm nhiều loại như: tiêu sọ, tiêu đen, tiêu chín, tiêu ngào đường…

 

Các vườn hồ tiêu nơi đây đã trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn khách du lịch, trở thành một thức quà cho bất cứ ai khi đến với Phú Quốc. Vì thế, đi du lịch tới đảo Phú Quốc, bạn không nên bỏ qua điểm đến là những vườn hồ tiêu này để hiểu hơn về cuộc sống của những con người quanh đảo.

 

Hồ tiêu Phú Quốc khác hẳn hồ tiêu nơi khác

Ghé thăm vườn hồ tiêu Phú Quốc

Hồ tiêu được trồng theo hàng thẳng tắp

Những vườn hồ tiêu nơi đây đều là của người Hải Nam đến với Phú Quốc từ những tàu buôn, họ khéo léo trồng trọt và chăm sóc để có được những vườn hồ tiêu tươi tốt bạt ngàn và cả những trái hồ tiêu đỏ chín. Vì thế, vườn hồ tiêu không chỉ là điểm đến tham quan du lịch mà còn mang giá trị kinh tế, 1kg hồ tiêu khô gấp 6, 7 lần 1kg cafe bởi đây là loại cây không dễ trồng và rất khó chăm sóc.

 

Hồ tiêu Phú Quốc là loại cây được trồng cách đây hàng trăm năm tập trung nhiều nhất tại các xã Cửa Cạn, Cửa Dương, Dương Tơ với diện tích khoảng 471 ha. Giống hồ tiêu chủ yếu là hồ tiêu lá lớn và hồ tiêu lá nhỏ (Hà Tiên và Phú Quốc) có thời gian thu hoạch từ tháng 11 âm lịch đến hết tháng 2 âm lịch. Hồ tiêu Hà Tiên là giống có năng suất cao hơn nhưng tuổi thọ và sâu bệnh lại kém hơn so với giống hồ tiêu Phú Quốc.

Ghé thăm vườn hồ tiêu Phú Quốc

Những quả hồ tiêu chín màu đỏ mọng

Đặc biệt, hồ tiêu Phú Quốc có mùi thơm đậm hơn và vị cũng cay nồng dễ chịu, khác hẳn với các giống hồ tiêu ở địa phương khác. Chình vì thế, hiện nay, Phú Quốc đang được xây dựng nhãn hiệu ” hồ tiêu Phú Quốc” để đảm bảo được giá trị sản phẩm xứng với chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó là những chính sách và cơ chế để phát triển để đáp ứng sự kỳ vọng của những người dân trồng tiêu.

Có thể nói, vườn tiêu Phú Quốc chính là nét đặc trưng cho thức quà độc đáo tại Phú Quốc mà bất cứ ai đến với Phú Quốc cũng đều không thể bỏ qua. Và để có chuyến đi nghỉ dưỡng lý thú thì cũng đừng quên cho mình những trải nghiệm tại các căn hộ đẳng cấp của Sun Group là Sun Premier Village Kem Beach với hệ thống tiện ích đầy đủ và hiện đại.

 

Tham khảo thêm: Thăm chợ đêm Dinh Cậu tại Phú Quốc


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *