Tin Tức

Giá chung cư giảm đến 25% trong 5 năm

Gía nhà chung cư Hà Nội giảm mạnh
5/05/17

Theo những báo cáo mới nhất từ Sở Xây dựng kể từ năm 2011, chỉ số giá chung cư tại một số quận của Hà Nội đã giảm đáng kể, tới 25%.

Sở xây dựng TP. Hà Nội mới công bố chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư vào quý IV /2016. Chỉ số giá được so sánh với quý I/2011.

Chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư

Chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư

Chỉ số giá giao dịch bất động sản của căn hộ chung cư chính là chỉ tiêu phản ánh mức độ biến động về giá giao dịch thành công theo thời gian của loại hình căn hộ. Thời điểm quý I năm 2011 được chọn để so sánh trong báo cáo, chỉ riêng tại quận Hai Bà Trưng là lấy quý IV năm 2013 .Bảng chỉ số giá được công bố dựa trên số liệu của Cục Thuế Hà Nội, Trung tâm giao dịch đất đai và phát triển quỹ đất; UBND các quận, huyện; kết quả khảo sát của các công ty thẩm định giá và công ty nghiên cứu thị trường…

Loại hình căn hộ bao gồm 3 loại được đưa ra chỉ số giá là trung cấp, bình dân và thấp cấp.

Thay đổi giá nhà chung cư phân khúc trung cấp

Thay đổi giá nhà chung cư phân khúc trung cấp

Ở phân khúc trung cấp, các mức giá đều khác nhau, chỉ số giá quận Bắc Từ Liêm vào quý IV/2016 giảm nhiều nhất chỉ bằng 73,69% so với quý I/2011. Tiếp đó là quận Nam Từ Liêm ở mức 74,47% so với quý I/2011, ở quận Hoàng Mai bằng mức 75,27%.

Trong phân khúc cao cấp, quận Nam Từ Liêm cũng xuống giá nhiều nhất ở mức 75,97% so với quý I/2011. Quận Tây Hồ đã giảm gần 20% trong khi quận Thanh Xuân chỉ có giảm nhẹ chưa đến 5%.

Hiện bảng giá chỉ có duy nhất là báo cáo về phân khúc bình dân của quận Hoàng Mai. Theo đó, mức giá phân khúc bình dân cũng giảm khoảng 15% so với năm 2011.

 

Tham khảo thêm: Biệt thự Premier Village Kem Beach


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *