Tin Tức

Thông Tin Chi Tiết Và Đầy Đủ Về Tập Đoàn Sun Group

Chu Tich Sun Group
17/02/22

Nếu như Vingroup được biết đến với những đại đô thị có quy mô khủng nhất Việt Nam. Sun Group lại được nhắc đến như cái tên làm lên những siêu phẩm đỉnh cao của làng BĐS Việt. Như Intercontinental Đà Nẵng, JW Marriott Phú Quốc, Sun World Hạ Long Bay, Sân bay Vân Đồn… 

Tuy nhiên, những thông tin về tập đoàn Sun Group cũng chưa được biết đến rộng rãi như Vin. Mời anh chị cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về tập đoàn Sun Group cũng như các dự án làm nên tên tuổi của tập đoàn này, những dự án sắp mở bán của Sungroup?

Thông tin chi tiết về tập đoàn Sun Group

Chủ tịch Sun Group là ai?

Chi Tich Sun Group Le Viet Lan

Ông Lê Viết Lam là chủ tịch tập đoàn Sun Group. Ông sinh năm 1969 tại Thanh Hóa. Ông sang Nga học lên thạc sĩ theo chương trình đào tạo của nhà nước vào năm 1987.

Năm 1993, ông Lê Viết Lam cùng ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thúy Hằng và bà Phạm Thu Hương cùng với một số người khác đã thành lập công ty Technocom. Một công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thức ăn đóng gói và sản phẩm chính là mì ăn liền với thương hiệu Mivina.

Ông Lam tại các nước Đông Âu đã được nhắc tới với chức danh là Chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine. Ngoài ra, ông còn là lãnh đạo Future Generation – một trong những tập đoàn lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài.

Sau khi trở về Việt Nam, ông đã chọn Đà Nẵng là nơi để mở rộng hoạt động đầu tư tại quê hương. Vào năm 2007, ông đã thành lập tập đoàn Sun Group.

Sun Group thành lập năm nào? lịch sử hình thành và phát triển

Chu Tich Sun Group

Sun Group có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời. Được thành lập tại Ukraina năm 1998. Và trụ sở chính đặt tại: Tầng 9, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. 

Ngay từ khi thành lập, tập đoàn Sun Group đã xây dựng và đưa vào hoạt động trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài lúc bấy giờ có tên Barabasova, siêu thị và văn phòng cho thuê – Sun City, siêu thị thực phẩm đầu tiên của người Việt – Sun Mart, công viên nước trong nhà – Jungle hay khách sạn 4 sao đầu tiên của người Việt – SunLight. Nổi bật nhất là Làng Thời Đại – nơi sinh sống của 300 gia đình người Việt ở Kharkov, thành phố lớn thứ hai của Ukraina.

Lịch sử hình thành và phát triển SunGroup 

Chỉ trong vòng thời gian ngắn sau khi thành lập, Sun Group đã tạo được niềm tin của cộng đồng người Việt tại quốc gia Ukraine với các công trình tiêu biểu như:

 • Làng Thời Đại tại thành phố Kharkov, Ukraine. Nơi đây có hơn 300 hộ gia đình người Việt sinh sống và luôn cảm thấy như đang ở trên quê hương của mình.
 • Siêu thị SunMart, là siêu thị thực phẩm có quy mô lớn.
 • Công viên Jungle, là công viên nước trong nhà được đánh giá là đẹp nhất ở Ukraine.
 • Khách sạn SunLight, là khách sạn 4 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế của người Việt.

Năm 2007, Tập đoàn Sun Group (Mặt Trời) chính thức mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Chủ tịch tập đoàn là ông Lê Viết Lam.

Năm 2007, sau khi trở về Việt Nam, ông Lê Viết Lam đã lựa chọn Đà Nẵng để mở rộng hoạt động đầu tư. Dự án Bà Nà Hills Đà Nẵng với tổng số vốn đầu tư 104 triệu USD.

Năm 2008, tập đoàn tiếp tục mở rộng đầu tư qua dòng bất động sản nghỉ dưỡng và đã thành công rất lớn. Dự án InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cái tên đã nổi tiếng toàn cầu với 200 căn biệt thự biển Đà Nẵng view biển.  Nơi nghỉ dưỡng của chính trị gia, chủ tập đoàn thế giới khi đến Đà Nẵng.

Sau Đà Nẵng, tập đoàn mở rộng ra thị trường Phú Quốc, Hạ Long và Sapa. Thương hiệu Sun World – khu vui chơi giải trí tầm cỡ quốc tế và thương hiệu Sun Premier – khu nghỉ dưỡng cao cấp dần được khách hàng biết đến nhiều hơn.

Đến nay, Sun Group có 51 thành viên với 113 dự án đầu tư lớn nhỏ. Lấy vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng, đầu tư bất động sản và xây dựng hạ tầng làm lĩnh vực phát triển chiến lược của tập đoàn.

Đà Nẵng là nơi đầu tiên Lê Viết Lam và Sun Group chọn để bắt đầu và những thành công – kỉ lục liên tiếp được tạo ra ở Việt Nam. Mở đầu là hệ thống cáp treo Ba Na Hills với 4 kỉ lục thế giới; và sau đó là các siêu dự án trên cả nước như: M. Gallery ở Tây Bắc, khu nghỉ dưỡng Marriott ở Phú Quốc, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, khách sạn Novotel Premier Han River 37 tầng ở Đà Nẵng, công viên Đại dương Hạ Long,…và mới đây ở Phú Quốc và cáp treo Hòn Thơm 7,899m dài nhất thế giới.

Tầm nhìn và sứ mệnh của Sun Group

Tầm nhìn chiến lược

Tập đoàn Sun Group phấn đấu trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân Việt Nam có quy mô và đẳng cấp hàng đầu.  Lấy Du lịch nghỉ dưỡng, Giải trí, Bất động sản và Đầu tư xây dựng làm lĩnh vực đầu tư chiến lược.

“TRUNG THÀNH, TRUNG THỰC”, “NHIỆT TÂM”, “NHÂN VĂN”, “SÁNG TẠO” VÀ “CHUYÊN NGHIỆP” là những giá trị cốt lõi được Sun Group đặt lên hàng đầu trong suốt chặng đường hình thành và phát triển. Đây cũng là những hệ giá trị quan trọng dẫn đường cho nhiều thế hệ Sun Group trên chặng đường kiến tạo những “Dấu ấn vượt thời gian”.

 Sứ mệnh:

Kiên định với tiêu chí “Chất lượng – Đẳng cấp – Sự khác biệt”.  Mục tiêu của Sun Group là kiến tạo những công trình, sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, mang dấu ấn vượt thời gian. Từ đó góp phần nâng cao vị thế đất nước. Nâng cao chất lượng sống cho người dân và làm đẹp cho vùng đất mà Sun Group đặt chân tới.

“TRUNG THÀNH, TRUNG THỰC”, “NHIỆT TÂM”, “NHÂN VĂN”, “SÁNG TẠO” VÀ “CHUYÊN NGHIỆP” là những giá trị cốt lõi được Sun Group đặt lên hàng đầu trong suốt chặng đường hình thành và phát triển. Đây cũng là những hệ giá trị quan trọng dẫn đường cho nhiều thế hệ Sun Group trên chặng đường kiến tạo những “Dấu ấn vượt thời gian”.

Sun Group hoạt động trong lĩnh vực nào?

Ai Dung Sau Tap Doan Sun Group

Các lĩnh vực hoạt động của Sun Group

Sun Group đầu tư vào 4 lĩnh vực chính:

 • Du lịch nghỉ dưỡng
 • Giải trí
 • Bất động sản cao cấp
 • Đầu tư xây dựng

Du lịch nghỉ dưỡng

Hiểu qua một chút thì “du lịch nghỉ dưỡng là loại hình du lịch giúp cho con người phục hồi sức khoẻ và lấy lại tinh thần.  Mang lại sự thoải mái cực kì hiệu quả”. Đây là loại hình được khách quốc tế yêu thích, ở Việt Nam đã và đang có xu hướng về loại hình du lịch này.

Kể đến đầu tiên là dự án khu du lịch Bà Nà Hills tại Đà Nẵng. Đây là một tổ hợp dự án du lịch nghỉ dưỡng có hệ thống cáp treo quy mô lớn đạt nhiều kỷ lục trên thế giới. Bà Nà Hills có công viên Fantasy nằm trong top 5 công viên lớn nhất Châu Á, Làng Pháp mang phong cách cổ kính Châu Âu,…

Ba Na Hill

Tập đoàn Sun Group là một trong nhiều ông lớn góp phần đã đầu tư và đưa Việt Nam vào bản đồ nghỉ dưỡng cao cấp thế giới. Với InterContinental Danang Sun Peninsula Resorts được vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới” năm 2014.

Nói một chút về InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Dự án này được khởi công năm 2008 có tổng giá trị đầu tư: 2.000 tỷ đồn. Với quy mô diện tích 115 ha nằm tại Bãi Bắc, Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Và đến 6/2012, InterContinental Danang được khánh thành và đưa vào sử dụng. Dự án này của Sun Group 4 lần liên tiếp đạt giải “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” tại World Travel Awards.

Giải trí, vui chơi

Sun World Halong Complex

Sun World Hạ Long

Sun Group đã và đang kiến tạo nên các mô hình du lịch kết hợp với các dịch vụ giải trí mang tầm cỡ quốc tế. Sun World chính là cái tên thương hiệu vui chơi – giải trí của SUn Group. Cùng hệ thống các công viên, tổ hợp vui chơi giải trí nổi tiếng khu vực và thế giới. Như Sun World Ba Na Hills; Sun World Danang Wonders; Sun World Fansipan Legend; Sun World Halong Complex; Sun World Hon Thom Nature Park.

Hạ tầng giao thông

Cùng với các dự án, công trình mang đẳng cấp quốc tế. SunGroup còn đầu tư xây dựng nhiều công trình mang giá trị kinh tế – xã hội cao. Nổi bật như: các công trình nhà ở cho người thu nhập thấp. Đầu tư xây dựng các khu đô thị xanh ở thành phố Đà Nẵng hay các công trình xây dựng phục vụ dân sinh như đường Bà Nà – Suối Mơ,…

Một số công trình nổi bật của Sungroup:

 • Cảng khách Quốc tế Hòn Gai với mức đầu tư 1,000 tỷ đồng, nằm trong khuôn viên Sun World Halong Complex. Công suất thiết kế cầu cảng có thể tiếp nhận cùng một lúc 2 tàu lớn và 1 tàu trung bình.
 • Cầu Tứ Liên – cây cầu cáp dây văng bắc qua sông Hồng với chiều dài 3km. Bên đầu cầu là đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ) và đầu kia thuộc khu vực Đông Hội (huyện Đông Anh).
 • Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn ước tính vốn đầu tư 7,500 tỷ đồng, có sân bay cấp 4E và quy mô một đường cất hạ cánh. Dự kiến cảng phục vụ trên 10,000 tấn hàng và hơn 2 triệu du khách mỗi năm.
 • Sân bay cấp 4C tại Lào Cai đủ tiêu chuẩn khai thác máy bay A320, A321, với đường băng dài 2.400 m đáp ứng nhu cầu bay tới tất cả sân bay trong nước.
 • Cáp treo An Thới – Hòn Thơm
 • Cáp treo Bà Nà Hill

Bất động sản cao cấp: 

Đây là lĩnh vực đầu tư mũi nhọn của Sun Group. BĐS cao cấp tạo ra những cơ hội đầu tư, phát triển bền vững cho khách hàng. Đã có háng loạt các dự án mang lại cho khách hàng nơi an cư lý tưởng. 

Sun Grand City – thương hiệu BĐS cao cấp của Sun Group. Nổi bật với các dự án: Sun Grand City Thuy Khue Residence 69B Thụy Khuê; Sun Group City Ancora Residences; Sun Grand City New An Thoi (Phú Quốc).

Các dự án làm nên tên tuổi của Sun Group

Dự án Sun Group tại Đà Nẵng:

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Premier Village Da Nang Resort.

Novotel Danang Premier Han River.

Mercure Danang French Village Ba Na Hills.

MGallery Ba Na.

Dự án Sun Group tại Sapa, Lào Cai:

MGALLERY Sa Pa.

Các dự án Sun Group tại Phú Quốc:

Condotel Phú Quốc:

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay.

Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay.

Biệt thự biển Phú Quốc:

Sun Tropical Village Phu Quoc

Premier Village Phu Quoc Resort.

Sun Premier Village Kem Beach Resort.

Dự án Sun Group tại Hội An:

Regis Cham Island Resort nằm tại Cù Lao Chàm.

Dự án Sun Group tại Quảng Ninh:

Premier Village Sun Vân Đồn Resort.

Sun Premier Village Halong Bay.

Dự án chung cư cao cấp Sun Grand City tại Hà Nội:

Sun Grand City Acora

Sun Grand City Thuy Khue Residence.

Sun Grand City Ancora Residence.

Những dự án mới nhất của Sun Group 

Hiện tại, tập đoàn Sun Group đang triển khai mở bán một số dự án trọng điểm sau:

 • Dự án Sun Premier Village The Eden Bay
 • Dự án Sun Premier Village Primavera
 • Dự án Sun Grand City Hillside Residence
 • Dự án Sun Grand City New An Thới
 • Dự án Sun Grand City Feria
 • Dự án Sun Onsen Village
 • Dự án Sun Grand Marina Town
 • Dự án Sun Tropical Village
 • Dự án Sun Grand Boulevard

Sun Grand City Hillside Phu Quoc

Và sắp tới Sun Group sẽ ra mắt thêm một số dự án quy mô khủng:

 • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng quần đảo Cát Bà
 • Khu phức hợp nghỉ dưỡng Vân Đồn…

Ngay khi ảnh hưởng bởi dịch Covid đi qua, các dự án của SunGroup sẽ sớm khởi động trở lại. Đồng thời năm 2022 sẽ là một năm được dự tính sẽ bùng nổ mạnh mẽ của tập đoàn. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về chủ đầu tư Sun Group, anh chị đã có cái nhìn khách quan, đầy đủ nhất về Sun Group trước khi đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất cho mình.

Cuối cùng, để nhận thông tin các dự án đang và sắp mở bán của Sun Group mới nhất. Hoặc cần tư vấn đầu tư hiệu quả, phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân, Anh/Chị đừng ngần ngại để lại thông tin tại Form đăng kí để được tư vấn từ CĐT!

Related Posts