Tin Tức

Kiên Giang chú trọng hơn cho phát triển du lịch

Kiên Giang chú trọng hơn cho phát triển du lịch
20/06/17

Hiện nay, Kiên Giang đang có những định hướng để tập trung vào việc phát triển du lịch biển đảo, coi đây là một ngành kinh tế mũi nhọn và chiếm tỷ trọng cao để tạo động lực lớn nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

 

Thu hút được 2,4 triệu lượt khách chỉ trong mấy tháng đầu năm

Kiên Giang chú trọng hơn cho phát triển du lịch

Kiên Giang ngày càng thu hút được nhiều khách du lịch

Theo thống kê Sở du lịch Kiên Giang, trong 5 tháng đầu năm 2017, Kiên Giang đã thu hút được 2,4 triệu lượt khách du lịch. So với cùng kỳ năm ngoái con số này đã tăng 3,6%, trong đó lượng khách quốc tế đã tăng đến 13%. Và khách du lịch đến với riêng Phú Quốc có đến 850.000 lượt, đã đạt đến 47% so với kế hoạch và so với cùng kỳ đã tăng 30%, lượng khách du lịch đến từ nước ngoài cũng theo đó tăng mạnh.

 

Nhiều điểm du lịch đang được du khách đến khá đông như: Nam Du, Lại Sơn, Hòn Tre, Sơn Hải, Hòn Nghệ,.. do đây có nhiều doanh nghiệp đã thực hiện triển khai nhiều dự án về đầu tư phương tiện, du lịch, du thuyền để đáp ứng nhu cầu thăm quan và khám phá toàn bộ đảo và quần đảo.

 

Chỉ tính riêng trong dịp hè vừa qua, công suất các phòng nghỉ và khách sạn đều đạt được công suất lớn, hơn 90% và cứ đà này con số ước tính sẽ đến 100% vào giai đoạn cao điểm nhất của nghỉ hè.

 

Kiên Giang chú trọng hơn cho phát triển du lịch

Nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn du khách như lặn ngắm san hô

 

Hiện nay có khá nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách khi đến với Phú Quốc như: du lịch tham quan điểm đến nổi tiếng, tham quan biển đảo và du lịch sinh thái, các hoạt động du lịch lễ hội, hoạt động du lịch văn hóa – lịch sử…

 

Có được số lượng lớn khách du lịch đó là do Phú Quốc ngoài tiềm năng lớn về thiên nhiên, là những điểm đến nổi tiếng hấp dẫn du lịch, Phú Quốc còn phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, thu hút nhiều dự án tầm cỡ mang tầm quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của du khách trong và ngoài nước… Chính vì thế mà chỉ trong vài tháng đầu năm lượng khách du lịch đến với Phú Quốc đã tăng vọt nhanh chóng.

 

Phú Quốc chú trọng phát triển du lịch

Kiên Giang chú trọng hơn cho phát triển du lịch

Chú trọng đến cơ sở hạ tầng, giao thông

Không chỉ thu hút khách du lịch bởi những sản phẩm truyền thống, mà nơi đây còn khiến du khách tập trung bởi những hoạt động giải trí vô cùng hấp dẫn, các câu lạc bộ biển, Công viên chăm sóc bảo tồn hàng chục loài động vật quý hiếm Vinpearl Safari lớn nhất Việt Nam, vẻ đẹp huyền ảo của thủy cung, sinh vật biển độc đáo, sân golf đẳng cấp…

 

Cạnh đó là hạ tầng giao thông cũng được cải thiện một cách đáng kể với các tuyến đường trục chính Bắc – Nam, sân bay quốc tế, cảng biển… đều được nâng cấp và mở rộng để đón lượng khách lớn, phục vụ nhu cầu di chuyển được dễ dàng. Những phương tiện để đón khách trên đảo cũng hiện đại, an toàn cho thời gian di chuyển nhanh chóng và đảm bảo với mức giá tốt nhất cho mọi đối tượng du khách khi đến thăm đảo.

 

Với tiềm năng thu hút khách du lịch đó, Phú Quốc đang có những định hướng chuyên nghiệp và có trọng tâm hơn để phát triển một cách song song du lịch nội địa với du lịch quốc tế, để vừa gắn phát triển với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, đẩy nhanh xã hội hóa, xây dựng hình ảnh và thương hiệu cho tỉnh Kiên Giang để nơi đây trở thành một điểm đến hấp dẫn, an toàn cho du khách.

 

Cũng theo Sở du lịch của tỉnh cho biết, Kiên Giang đang quy hoạch thành 4 vùng du lịch trọng điểm trên địa bàn để phù hợp với sở thích của du khách như: Phú Quốc, Rạch Giá – Kiên Hải và phụ cận; Hà Tiên – Kiên Lương và phụ cận, U Minh Thượng và phụ cận. Mỗi một vùng du lịch sẽ có những đề án được xây dựng nhằm phát triển du lịch phù hợp với địa phương và điều kiện thực tế để khai thác tối đa tiềm năng sở hữu của từng vùng, tạo động lực lớn để phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 

Hiện nay, tỉnh cũng đang thực hiện triển khai các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng các khu di tích danh lam thắng cảnh như núi Đá Dựng với số vốn đầu tư là 1,81 triệu USD, dự án khu di tích chùa Hang – Hòn Phụ Tử cũng cần được cải thiện về vệ sinh môi trường… Đây sẽ là hai dự án nhằm hỗ trợ tốt nhất vùng du lịch trọng điểm của khu vực Hà Tiên – Kiên Lương và phụ cận, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của khu vực nói riêng và Kiên Giang nói chung để phát triển ngành công nghiệp không khói trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong thời gian tới cho năm 2020.

 

Kiên Giang chú trọng hơn cho phát triển du lịch

Hàng loạt dự án được đầu tư và xây dựng

 

Với việc tập trung và thu hút khách du lịch như vậy, Phú Quốc có nhiều tiềm năng để trở thành công trường của những dự án nghỉ dưỡng hấp dẫn, các khu vui chơi giải trí đẳng cấp. Hiện tại đã có được gần 250 dự án được đầu tư và xây dựng với tổng diện tích đạt được 10.388 ha, có tổng số vốn đầu tư lên tới 315.000 tỷ đồng.  Trong đó, số dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư là 192, số vốn đầu tư là 215.169 tỷ đồng và 30 dự án được đi vào hoạt động cùng hàng chục dự án đang được triển khai. Đặc biệt, những dự án đẳng cấp , thu hút được nhiều khách du lịch tới tham quan nghỉ dưỡng đó là: Premier Village Phú Quốc, Khu nghỉ dưỡng và biệt thự Vinpearl Resort & Villas, Premier Village Kem Beach Resort, Công viên giải trí Vinpearl Land, Condotel Phú Quốc…

Tham khảo thêm: Nam Phú Quốc đón chờ sự xuất hiện của làn sóng đầu tư ngoại


 

Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *