Tin Tức

Nguồn cung bất động sản tăng, liệu cầu có bắt kịp ?

Premier Phú Quốc
25/04/17
Bất động sản nghỉ dưỡng đang là kênh đầu tư hấp dẫn, đang bùng nổ ở rất nhiều thị trường. Tuy nhiên, khi phân tích về tốc độ tăng trưởng của bất động sản nghỉ dưỡng thì vấn đề đặt ra là, nguồn cung tăng thì liệu cầu có theo kịp?

Bất động sản nghỉ dưỡng tăng mạnh ở cả 3 miền

bất động sản-Premier Phú Quốc

Nguồn cung khách sạn, resort đang tăng mạnh

Hiệp hội BĐS Việt Nam đã có những nhận định về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng năm 2017, sẽ tiếp tục tăng trưởng và phát triển mạnh với sự tham gia của người dân Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài nhờ tiềm năng du lịch lớn. Nguồn vốn chủ yếu là vốn tín dụng trong nước, còn vốn trong dân và kiều hối sẽ được huy động nhiều đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Tháng 3 vừa qua chính là thời điểm thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt các dự án  mới được xuất hiện. Tại thị trường Đà Nẵng, Nha Trang ngay từ quý 1 đã đạt được số lượng căn lên đến 1394 căn. Theo thống kê, Nha Trang đã tăng 89% và Đà Nẵng tăng 126% so với cùng kỳ năm 2016.

 

Với những con số trên, Hiệp hội BĐS VN  còn đưa ra nhận định, thị trường này vẫn sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tiếp theo. Đặc biệt ở các thị trường như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh vì đây là những thị trường hấp dẫn, có tiềm năng về du lịch lớn, nhiều chủ đầu tư đã chuẩn bị cho sự đầu tư mới với những chính sách bán hàng hấp dẫn.

 

Ngoài ra, du lịch Việt Nam còn nhiều lợi thế để tăng trưởng với nhiều loại hình nghỉ dưỡng của thị trường bất động sản, nhiều những điểm đến hấp dẫn là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng xuất hiện sẽ là điểm hút khách du lịch.

 

Nguồn cung bất động sản tăng mạnh, liệu cầu có đáp ứng ?

Premier Phú Quốc-bất động sản

Cung tăng mạnh, liệu cầu có bắt kịp?

 

Savills Việt Nam đã đặt ra dấu hỏi đó cho thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới. Theo Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường của Savills, Bà Đỗ Thu Hằng cho hay thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam có nhiều biến động, tỷ lệ khách quốc tế cũng không đều mỗi năm. Về cơ cấu cung và cầu, nguồn cung resort, khách sạn tại Phú Quốc tăng 27%, Đà Nẵng 30%, Nha Trang 29%.

 

Theo dự tính nguồn cung đến 2019 sẽ tăng 29%, có khoảng 24.000 phòng tại Nha Trang trong khi đó du khách quốc tế trong 2013 – 2016 lại có mức tăng trưởng 15% và tốc độ gia tăng không mạnh.

 

Tại Đà Nẵng nguồn cung tăng đến 30%, và đến năm 2019 mức tăng trưởng sẽ à 30%, gần 18.000 phòng so với năm 2016. Thực tế, khách du lịch tại đây trong giai đoạn 2013-2016 chỉ đạt 21%, như vậy nguồn cung thì tăng mạnh mà cầu lại vẫn từ từ với con số thấp hơn. Trong khi đó, những khách sạn 1 -2 sao tại đây đang rơi vào tình trạng dư thừa, ế ẩm. Bên cạnh đó, thị trường Phú Quốc đang là thị trường sôi động nhất với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung theo dự  tính đến năm 2019 có khoảng 7000 phòng và khách du lịch cũng tăng khá mạnh với mức 33% trong vòng 3 năm 2013-2016.

 

Chính vì thế mà nhiều tập đoàn lớn đã có mặt tại thị trường này, là Sun Group với dự án Premier Village Kem Beach là biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp với tổ hợp dịch nghỉ dưỡng 5 sao, góp phần nâng cao giá trị của du lịch đảo Ngọc. Phú Quốc cũng đang là thị trường được mong đợi nhiều nhất với sự phát triển mạnh mẽ về du lịch.

 

Tuy nhiên, Hiệp hội BĐS cũng nhận định về tính thanh khoản của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới, các nhà đầu tư cũng khá thận trọng khi lựa chọn cho mình những dự án có chính sách tốt, ưu đãi và đơn vị quản lý vận hành uy tín, chuyên nghiệp. Dù vậy, cung thừa và cầu chưa đáp ứng kịp đây cũng là vấn đề không quá khó hiểu trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay.


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *