Tin Tức

Quảng Ninh nơi hội tụ những nhà đầu tư lớn

Quảng Ninh nơi hội tụ những nhà đầu tư lớn
30/06/17

Những năm gần đây, Quảng Ninh có những bước phát triển mạnh mẽ được thể hiện qua lượng khách du lịch lớn, thu nhập bình quân đầu người ở mức cao và hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện và nâng cấp một cách đồng bộ giúp cho Hạ Long – Quảng Ninh trở thành xu hướng đầu tư mới với nhiều công trình, dự án bất động sản.

Nhiều tiềm năng để phát triển

Quảng Ninh nơi hội tụ những nhà đầu tư lớn

Sở hữu lợi thế lớn về thiên nhiên và cảnh quan

Cái tên Hạ Long – Quảng Ninh dường như đã không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam và cũng chẳng mấy xa trong mắt khách du lịch quốc tế với địa điểm nổi tiếng như vịnh Hạ Long. Đây chính là một điểm đến du lịch cực hấp dẫn khó có thể bỏ qua khi đi du lịch ở Việt Nam được lọt vào danh sách Bảy kỳ quan thiên nhiên trên thế giới. Thế mạnh hấp dẫn thu hút khách du lịch này đã khiến cho Hạ Long trở nên sôi động và nhộn nhịp với nhiều hoạt động được diễn ra, trở thành trung tâm của du lịch hàng đầu Đông Nam Á.

Điển hình là ngày 19/6 vừa qua sự kiện của các nước thành viên APEC với hơn 200 đại biểu được tụ họp ở Hạ Long để thảo luận về vấn đề phát triển du lịch bền vững đã chứng tỏ Hạ Long có một thế mạnh lớn, có tầm vóc quy hoạch để phát triển du lịch vùng và đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế.

 

Đặc biệt, ở giai đoạn 2011 – 2016, tốc độ tăng trưởng của Quảng Ninh cũng tăng cao, gấp 1,5 lần GDP cả nước, đạt 10,1% năm 2016. Theo đó, bình quân đầu người của những người dân địa phương cũng cao, trên 4.050 USD.

 

Thời gian tới, theo quy hoạch xây dựng kinh tế vùng đến 2030 của Quảng Ninh, đây sẽ là một trong 3 trọng điểm kinh tế của miền Bắc, cạnh Hà Nội và Hải Phòng. Tốc độ tăng trưởng bình quân đầu người GDP đạt 8000 -8.500 USD tới năm 2020, năm 2030 sẽ là 20.000 USD. Ngoài ra, Quảng Ninh hạ tầng giao thông cũng được cải thiện và nâng cấp đáng kể, có lợi thế lớn về tài nguyên thiên nhiên và du lịch biển… do đó Hạ Long thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư và nguồn vốn lớn cho thị trường bất động sản.

 

Chỉ trong vòng 5 năm, Hạ Long đã trở thành công trường xây dựng của những dự án nghỉ dưỡng, công trình vui chơi giải trí lớn và thu hút được hàng loạt các ông lớn đầu tư như: Sun Group, Vingroup, FLC, BIM group… với hàng trăm nghìn tỷ đồng vào bất động sản nghỉ dưỡng.

Quảng Ninh nơi hội tụ những nhà đầu tư lớn

Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, sang trọng

Một trong số đó là dự án Công viên Đại Dương của Sun Group được xây dựng theo mô hình Disneyland với số vốn đầu tư lên đến 6.500 tỷ đồng, cùng với đó là dự án sân bay Vân Đồn và Casino Vân Đồn… Sự đầu tư lớn của Sun Group này không chỉ dừng lại ở phân khúc vui chơi giải trí mà còn là phân khúc nghỉ dưỡng với hàng loạt thành công ở các thị trường khác như Đà Nẵng, Phú Quốc điển hình như: Premier Village Kem Beach Resort, Premier Village Đà Nẵng… Tại Hạ Long, cũng là những ngôi biệt thự nghỉ dưỡng ven biển đẳng cấp nhưng Sun Group không dập khuôn trong cách thiết kế mà luôn hướng đến những sự mới mẻ và độc đáo cho dự án của mình nhằm thu hút được các nhà đầu tư không chỉ trong nước mà còn là nước ngoài đó là Premier Village Hạ Long.

 

Ngoài ra, với tiềm năng lớn như Hạ Long thì các tập đoàn, doanh nghiệp khác cũng không thể bỏ qua như; Tập đoàn Wyndham và Starwood (Hoa Kỳ ), Vingroup, … với các khách sạn 5 sao và khu du lịch nghỉ dưỡng…

 

Như vậy, có thể thấy hầu hết các dự án được đầu tư tại Hạ Long đều tập trung ở phân khúc nghỉ dưỡng nhằm tận dụng tối đa lợi thế về đường bờ biển và vịnh đẹp của Hạ Long và cơ hội phát triển trước làn sóng khách du lịch quốc tế ngày càng tăng.

Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển đầy tiềm năng đó, Hạ Long vẫn còn những thiếu sót như chưa chú trọng đến việc phục vụ nhóm khách hàng tiềm năng là chính những người dân địa phương về bất động sản để ở. Có thể nói, thực tế cho thấy sự phát triển này đang đi lệch nhịp với tốc độ phát triển của nền kinh tế địa phương và GDP đầu người.

 

Bước chuyển tích cực để tạo dấu ấn mới cho bất động sản Hạ Long

Quảng Ninh nơi hội tụ những nhà đầu tư lớn

Sẽ có tổ hợp bất động sản cao cấp tại vị trí tuyệt đẹp bên bờ vịnh

Những năm gần đây, thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ không chỉ là những thành phố trung tâm như Hà Nội và TP.HCM mà sự sôi động trên thị trường bất động sản còn ở cả những địa phương khác. Trong đó, với sự cải thiện và mở rộng đáng kể của cơ sở hạ tầng và hạ tầng giao thông đã giúp cho bất động sản cao cấp Hạ Long trở nên sôi động. Chính vì thế, nhiều cư dân cũng đang đợi chờ sự xuất hiện của một không gian sống đẳng cấp 5 sao như những thành phố khác trên thế giới.

 

Bắt kịp nhu cầu của người dân, thành phố Hạ Long cũng đang triển khai xây dựng nên một tổ hợp bất động sản nhằm phục vụ nhu cầu người dân về một không gian sống thoáng đãng, sang trọng và đẳng cấp. Sẽ là những căn hộ nằm ngay bờ kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ để người dân tận hưởng được sự thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên, với những nét thiết kế sang trọng và độc đáo.

 

Tổ hợp bất động sản này bao gồm những khu thương mại, bến du thuyền quốc tế, quảng trường châu Âu và khu căn hộ đẳng cấp cùng hệ thống dịch vụ tiện ích cao cấp nhất. Đặc biệt với lợi thế lớn là vị trí đắc địa, với tầm nhìn hướng ra bờ vịnh thơ mộng những căn hộ cao cấp này sẽ giúp cho chủ sở hữu tận hưởng được một cuộc sống 5 sao đích thực.

 

 

Với những gì mà hạ Long đang có thì đây sẽ là tiềm năng lớn cho sự phát triển nhanh chóng và bền vững, làm nên dấu ấn về cuộc sống đẳng cấp, thượng lưu cho người dân địa phương và cả du khách đến với Hạ Long.


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *