Dự Án, Tin Tức

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Huyện Kim Bôi Hòa Bình

Thong Tin Quy Hoach Kim Boi Hoa Binh
25/03/22

Kim Bôi Hòa Bình đang là một trong những huyện được các nhà đầu tư BDS quan tâm nhiều nhất. Nơi đây sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Đặc biệt là có nguồn suối khoáng nóng ơ phía Tây Bắc thị trấn Bo. Với sự xuất hiện nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng tại Kim Bôi thì thông tin về quy hoạch huyện Kim Bôi cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm !

Giới thiệu về huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình

Huyện Kim Bôi nằm ở phía đông tỉnh Hòa Bình, với vị trí địa lý:

+ Phía Đông và phía Bắc giáp huyện Lương Sơn và huyện Mỹ Đức của thành phố Hà Nội

+ Phía Tây Kim Bôi giáp huyện Cao Phong và thành phố Hòa Bình

+ Phía Nam giáp huyện Lạc Sơn, huyện Yên Thủy và huyện Lạc Thủy

Huyện Kim Bôi  có diện tích 551,03 km². Dân số năm 2019 của huyện là 120.140 người, mật độ dân số đạt 218 người/km².

Trên địa bà có các núi Đồi Thơi cao 1.198m, Đồi Bù cao 833m. Sông Bôi chảy dọc theo địa bàn huyện theo hướng tây bắc – đông nam. Ngoài ra, huyện Kim Bôi còn có nguồn suối nước khoáng nóng ở phía Tây Bắc thị trấn Bo.

Bản đồ hành chính Kim Bôi Hòa Bình

Bản đồ hành chính huyện Kim Bôi Hòa Bình

 

Huyện Kim Bôi có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Bao gồm thị trấn Bo (huyện lỵ) và 16 xã: Bình Sơn, Cuối Hạ, Đông Bắc, Đú Sáng, Hợp Tiến, Hùng Sơn, Kim Bôi, Kim Lập, Mỵ Hòa, Nam Thượng, Nuông Dăm, Sào Báy, Tú Sơn, Vĩnh Đồng, Vĩnh Tiến, Xuân Thủy.

Thông tin quy hoạch huyện Kim Bôi Hòa Bình

Về quy hoạch, vừa qua Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết số 830 về việc mở rộng thị trấn Bo tại huyện Kim Bôi. Theo nghị quyết, thị trấn Bo (Kim Bôi) được mở rộng trên cơ sở nhập toàn bộ dân số, diện tích 2 xã Kim Bình và Hạ Bì.

Diện tích thị trấn từ 6,2 ha tăng lên 13,27 km2. Dân số từ 3.000 người tăng gấp 5 lần, hiện khoảng 1,5 vạn người. Toàn thị trấn mới có 16 khu dân cư, 25 chi bộ với xấp xỉ 1.000 đảng viên.

Thị trấn Bo đang đứng trước những cơ hội rất lớn để bứt phá vươn lên.  Khi nơi đây được quy hoạch xác định là vũng lõi để phát triển đô thị, du lịch, thương mại của huyện Kim Bôi. Trên địa bàn Thị trấn có nguồn nước khoáng được coi là vàng trắng của vùng đất Mường Động. Nơi đây cũng có nhiều điểm du lịch tạo ấn tượng tốt đối với du khách.

Suoi Khoang Nong Kim Boi

Kim Bôi nổi tiếng với các dòng suối khoáng nóng

Hiện nay, khu vực thị trấn Bo của Kim Bôi đang được nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu, triển khai các dự án vào lĩnh vực đô thị, du lịch, dịch vụ. Và nổi bật là trong năm 2022 này, ông lớn Sun Group – tập đoàn BDS uy tín trên thị trường nghỉ dưỡng cũng đã có kế hoạch triển khai Siêu dự án nghỉ dưỡng kết hợp khoáng nóng tại Lạc Sơn và Kim Bôi. Dự án mà Sun Group triển khai tại Hòa Bình này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Suoi Khoang Nong Huyen Kim Boi

Quy hoạch giao thông huyện Kim Bôi Hòa Bình

Về quy hoạch giao thôn, huyện Kim Bôi Hòa Bình đang triển khai quy hoạch xây dựng các dự án đầu tư hạ tầng. Như đường nội thị thị trấn Bo dài gần 7 km.  Triển khai khu đất đô thị đấu giá để đầu tư hạ tầng, phát triển đô thị.

Trên địa bàn huyện đã có sự góp mặt của Tập đoàn Vingroup, Công ty CP Châu Á Thái Bình Dương thuộc Tập đoàn APEC. Và dự án sắp tới đây của Sun Group chắc chắn sẽ làm thay đổi lớn diện mạo của huyện. 

Dự án mà Sun Group triển khai tại Hòa Bình đã được ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Dự kiến sẽ mở bán vào quý 2/2022 này.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Kim Bôi

Quy Hoach Kim Boi

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Kim Bôi Hòa Bình

 

Ngày 18/10/2021 UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành thông báo số 78/TB-UBND về việc Công bố công khai Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Kim Bôi.

Theo quyết định, vị trí các lô đất quy hoạch được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất Kim Bôi năm 2021 và quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, huyện Kim Bôi. Quyết định này là căn cứ pháp lý để tiến hành giao đất, cho thuê đất nhằm thực hiện xây dựng đô thị, thương mại – dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp và giao thông trên địa bàn huyện.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về quy hoạch huyện Kim Bôi khi có các thông tin mới nhất!

Quý anh chị quan tâm về dự án tại Kim Bôi Hòa Bình, vui lòng để lại thông tin tại Form đăng kí để được hỗ trợ tốt nhất !