Tin Tức

Sun Group Lào Cai đầu tư xây dựng sân bay thu hút các nhà đầu tư

22/01/17

Ngoài cáp treo, các khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng, khu giải trí…, Tập đoàn Sun Group Lào Cai còn một hạng mục cực kỳ đáng chú ý là xây dựng sân bay cấp 4C tại tỉnh Lào Cai để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách.

 

Hạng mục sân bay của Sun Group Lào Cai

Đầu năm 2016, đại diện của Tập đoàn Mặt Trời là ông Trần Minh Sơn ( Phó Tổng giám đốc) công bố một tin tức gây “shock” với các khách hàng về một hạng mục hoàn toàn mới của Sun Group Lào Cai là sân bay chuẩn 4C, chính thức hiện thức hóa thỏa thuận  hợp tác đầu tư vào các hạng mục du lịch ở Tây Bắc, ký kết vào tháng 11 năm 2015.

Tập đoàn Sun Group Lào Cai đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư các hạng mục du lịch ở Tây Bắc, trong đó có hạng mục sân bay Lào Cai

Theo các thông tin đã được công bố, tập đoàn Sun Group đã hoàn tất các thủ tục có liên quan để gửi đơn lên Bộ Giao Thông Vận Tải và Tổng Cục Hàng không để xin cấp phép tham gia đầu tư dự án: “Cảng hàng không Lào Cai” với hình thức nguồn vốn  xã hội hóa. Cơ sở để tập đoàn đề nghị điều này chính là bản sửa đổi quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lào Cai giai đoạn từ năm 2020 cho đến năm 2030.

Hạng mục Cảng hàng không tại Lào Cai được đặt tại xã Cam Cọn, Bảo Yên, Lào Cai với tổng diện tích đất được sử dụng là khoảng 261,52 ha theo bản quy hoạch. Dự kiến, Cảng hàng không này sẽ phục vụ nhu cầu nội địa và dùng cả trên phương diện quân sự, thiết kế đạt chuẩn 4C của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế.

Sun Group Lào Cai cũng đã công bố thêm một vài thông tin đáng chú ý về thiết kế phần đường băng quan trọng nhất của sân bay. Theo đó, đường bay cất -hạ cánh có chiều dài 2.400 m, chiều rộng đạt 45 m. Đồng thời,  đường lăn nối đường băng vào bến đỗ máy bay có chiều dài 148,5 m, rộng 23 m cũng sẽ được xây dựng. Giai đoạn thứ nhất, 2 vị trí đỗ máy bay dành để khai thác loại máy bay Airbus  A320 – 321 và tương đương sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Thiết kế 3D của hạng mục Cảng hàng không Lào Cai

Dự kiến vào năm 2020, sân bay Lào Cai  có thể đạt được 560 ngàn khách 1 năm và vận chuyển được khối lượng hàng hóa lên tới 600 tấn 1 năm. Các nhà quy hoạch mong muốn, đến năm 2030, sân bay này có thể đả công suất 1,585 triệu hành khách và  gần 3000 tấn hàng hóa, tăng tổng số chỗ đỗ máy bay lên 5 chỗ.

Sun Group Lào Cai và nhiều hạng mục lớn

Ngoài sân bay, một công trình lớn khác của Sun Group Lào Cai đã được đưa vào sử dụng chính là tuyến cáp treo Fansipan. Với việc xác lập 2 kỷ lục thế giới dành cho tuyến cáp 3 dây. Kể từ khi có tuyến cáp treo này, lượng du khách đổ về Lào Cai nói chung và Sapa nói riêng tăng lên đáng 2016.

Cáp treo Fansipan chìm trong biển mây tuyệt đẹp của Sun Group Lào Cai

Ngoài cáp treo và khách sạn, tập đoàn Sun Group cũng đang triển khai các dự án khách sạn 5 sao tại Mường Hoa và quanh khu vực Sapa để giải quyết nhu cầu thiếu khách sạn cao cấp đang trở nên bức thiết tại Lào Cai. Các dự án này hứa hẹn sẽ thu về một khoản lợi nhuận không hề nhỏ cho SunGroup Lào Cai cũng như các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *