Sun Group Lê Viết Lam đã đạt những thành công nào với cáp treo?

tap doan sun group cua ai h1 - Sun Group Lê Viết Lam đã đạt những thành công nào với cáp treo?

Bí ẩn, kín tiếng luôn là những từ ngữ mà truyền thông sử dụng để nói về Sun Group – ông lớn mới nổi của ngành bất động sản. Nhưng, sau những thành công mang tính đột phá của Fansipang Legend, khi nói về người lãnh đạo của Sun Group, nhiều trang báo lại sử dụng một biệt danh mới: “ vua cáp treo”.

 

Hàng loạt những dự án cáp treo xác lập kỷ lục thế giới của Sun Group

Vào tháng 11 năm 2013,  một dự án cáp treo “khủng” đã được khởi công xây dựng tại Lào Cai. Theo thiết kế, hệ thống này sẽ nối 3 điểm du lịch là Sapa, thung lũng Mường Hoa và đỉnh núi Fansipang – nóc nhà Đông Dương. Một điều khá thú vị là, chủ đầu tư của dự án này lại là cái tên “mới toanh”: Công ty TNHH dịch vụ cáp treo Fansipang – Sapa.

tap doan sun group cua ai h2 e1484528383601 - Sun Group Lê Viết Lam đã đạt những thành công nào với cáp treo?
tuyến cáp treo trong biển mây Fansipan của Sungroup

Nhiều khách hàng không hề biết rằng, công ty mới này chính là một công ty con của Sun Group. Đồng nghĩa với việc, dự án này vẫn không hề “thoát” khỏi quyền kiểm soát của nhà lãnh đạo tài năng: Lê Viết Lam. Sở dĩ gọi tỷ phú Viết Lam là “vua cáp treo” cũng chẳng nói quá bởi quả thật, sự thành công mà Sun Group đạt được ngày hôm nay không thể không kể đến các công trình cáp treo đạt nhiều kỷ lục thế giới.

Ông Lam và tập đoàn Mặt Trời ( sungroup) đã đặt một chân vào thị trường bất động sản cao cấp với dự án Cáp treo Bà Nà Hills ( Thành phố Đà Nẵng – năm 2007, hoàn thiện vào 2009). Công trình này đã đạt 2 kỷ lục thế giới vào năm 2009 là tuyến cáp treo sử dụng một dây dài nhất thế giới  thời điểm 2009 với chiều dài 5.042,62 m và tuyến cáp treo có độ chênh lệch giữa đầu và ga đích lớn nhất thế giới: 1.291,81 m. Theo báo cáo của Sun Group, kinh phí xây dựng Cáp treo Bà Nà lên tới hơn 300 tỷ đồng – mức kinh phí “khủng” nhất cho hạng mục cáp treo ở thời điểm năm 2009.

tap doan sun group h3 - Sun Group Lê Viết Lam đã đạt những thành công nào với cáp treo?
Cáp treo Bà Nà Hills được Sun group xây dựng với kinh phí cực khủng

Tiếp nối thành công của Bà Nà Hills, tập đoàn Mặt Trời đã lại tiếp tục “đổ” hơn 4400 tỷ vào dự án cáp treo FansiPang Legend. Trong năm 2016 này, khi cáp treo Sapa được đưa vào sử dụng, tuyến cáp treo này lại tiếp tục xác lập các kỷ lục thế giới mới dành cho tuyến cáp treo 3 dây.

Trong tương lai, khi cáp treo hòn Thơm ( Kiên Giang) hoàn thành, Sun Group  sẽ tiếp tục đưa tên tuổi của “vua cáp treo” Lam lên 1 tầm cao mới với những kỷ lục thế giới mới.

 

Tập đoàn Sungroup Wiki?

Do mới thành lập vào năm 2007 và hoạt động chỉ mới hơn 10 năm, hiện nay tập đoàn sungroup wiki vẫn là khái niệm chưa được đưa vào trang web Wikipedia nổi tiếng thế giới. Nhưng, với tốc độ phát triển như hiện nay của Sun Group, khách hàng và nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, trong một tương lai không xa, Sun Group hoàn toàn có thể ghi dấu ấn trên những website nổi tiếng nhất thế giới.