Sun Group khởi công xây dựng Công viên Kim Quy tại Hà Nội

Vào đúng dịp kỷ niệm Quốc khánh nước Việt Nam năm 2016, UBND Thành phố Hà Nội và chủ đầu tư là tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ động thổ Dự án Công viên giải trí Kim Quy tại huyện Đông Anh.

 

Tập đoàn Sun Group ấp ủ một mục tiêu lớn tại Công viên Kim Quy

Tập đoàn Sun Group là đơn vị đầu tiên mang tới cho Thủ đô một công viên đẳng cấp quốc tế. Thiết kế dự án được xây dựng mô phỏng câu truyện truyền thuyết lịch sử và ghi đậm nét văn hóa cổ truyền của ngàn năm lịch sử dân tộc. Công viên được đầu tư với tổng vốn giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đồng, trải rộng trên diện tích hơn 100 ha.

Tập đoàn Sun Group khởi công xây dựng Công viên Kim Quy tại Hà Nội h1 - Sun Group khởi công xây dựng Công viên Kim Quy tại Hà Nội
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ động thổ Công viên Kim Quy của tập đoàn Sun Group

Để thiết kế Công viên Kim Quy, Sun Group đã mời ITEC ( USA) – đơn vị chuyên thiết kế công viên hàng đầu hiện nay. Các kiến trúc sư của Sun Group và ITEc đã dựa trên câu chuyện truyền thuyết Loa thành để tạo nên một công viên cực kỳ độc đáo và khác biệt. Tổng thể công viên mang hình dáng của thần Kim Quy với phần đầu hướng hướng về phía di tích lịch sử thành Cổ Loa. Từ ý tưởng này, tập đoàn Sun Group đã bố trí những hạng mục, cây xanh và hồ nước lần lượt theo hình xoáy trôn ốc như chính Thành Cổ Loa của câu chuyện An Dương Vương từ thời xa xưa.

Tập đoàn Sun Group khởi công xây dựng Công viên Kim Quy tại Hà Nội h2 - Sun Group khởi công xây dựng Công viên Kim Quy tại Hà Nội
Phối cảnh công viên Kim Quy mà tập đoàn Sun Group xây dựng

Sun Group hi vọng rằng, sau khi đi vào hoạt động, Công viên Kim Quy sẽ mang tới cho cư dân tại Hà Nội nói riêng và cả trên khắp cả nước một không gian giải trí – văn hóa có chiều sâu, đồng thời cũng là môi trường xanh sạch giúp cải thiện chất lượng sống.

 

Tập đoàn Sun Group Hà Nội xây dựng nhiều điểm nhấn cho Công viên Kim Quy

Một điểm nhấn giúp Công viên Kim Quy nhận được sự đánh giá cao chính là xây dựng được một không gian cực kỳ rộng mở khu vườn cây xanh và khu công cộng. Nhờ thế, khi tới đây, cư dân có thể tổ chức hoặc tham gia rất nhiều các hoạt động ngoài trời lý thú, hấp dẫn. Tập đoàn Sun Group đã rất lưu tâm bố trí nhiều hồ nước và cây xanh tại Công viên Kim Quy. Với sự dụng tâm này, không chỉ người lớn có không gian vận động – thư giãn mà trẻ em cũng sẽ có một không gian xanh tươi tốt để vui chơi, chạy nhảy.

Tập đoàn Sun Group khởi công xây dựng Công viên Kim Quy tại Hà Nội h3 - Sun Group khởi công xây dựng Công viên Kim Quy tại Hà Nội
Công viên Kim Quy sẽ tạo nên một không gian sống xanh tươi và rộng mở

Bên cạnh những điểm nhấn trong thiết kế, về phần trò chơi, công viên Kim Quy cũng giống như nhiều công viên giải trí khác được Sun Group xây dựng khắp cả nước. Dự kiến, nơi đây sẽ có nhiều trò chơi như: dòng game thực tế ảo, game công nghệ cao,khinh khí cầu và dĩ nhiên không thể thiếu vòng quay mặt trời – biểu tượng của tập đoàn Sun Group.

 

Ngoài Công viên Kim Quy, Tập đoàn Sun Group Hà Nội cũng sẽ xây dựng ngay bên cạnh một quần thể gồm khu nghệ thuật và làng văn hóa Kim Quy. Đây là nơi sẽ diễn ra các hoạt động biểu diễn diễn nghệ thuật lớn mang tầm quốc gia và quốc tế. Theo dự kiến, giai đoạn 1 của Công viên Kim Quy sẽ hoàn thành chỉ trong vòng 18 tháng xây dựng và Công viên mở cửa ngay vào khoảng cuối năm 2018 để phục vụ người dân và du khách.