Tin Tức

Tập Đoàn Sun Group “nhập cuộc” với dự án 5 sao tại Sapa

21/01/17

Theo kết quả nghiên cứu của nhiều công ty dịch vụ trong lĩnh vực bất động sản, du lịch Sapa đang bước vào giai đoạn bùng nổ nhưng nguồn khách sạn cao cấp không đáp ứng đủ nhu cầu. Song song cùng với  làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Lào Cai, tập đoàn Sun Group cũng đã “nhập cuộc” ấn tượng với tổ hợp dự án khách sạn 5 sao cao cấp và cáp treo đạt kỷ lục thế giới.

 

Tập đoàn Sun Group đánh giá được sự thiếu hụt công trình 5 sao ở Sapa

Từ sau khi cao tốc Hà Nội – Lào Cai được đưa vào sử dụng và Tập đoàn Sun Group hoàn tất tuyến cáp treo Fansipan Legend, du lịch tại Sapa đã bước vào giai đoạn tăng trưởng thần kỳ. Năm 2015, số khách du lịch đến đây đã tăng lên 1,2 triệu lượt và tăng tới hơn 1,5 triệu lượt vào năm 2016. Theo dự kiến, đến năm 2020, Sapa có thể đón tới hơn 2 triệu lượt khách ghé thăm. Một số nhà dự báo bất động sản còn đưa ra nhiều nhận định lạc quan hơn về du lịch Sapa như: đến năm 2030, Condote Mgallery Sapa có thể đón tới hơn 5 triệu lượt khách, nhiều hơn cả trung tâm du lịch Nha Trang.

Vẻ đẹp của du lịch Sapa – thị trường du lịch nhiều tiềm năng đang được Sun Group khai thác

Sự bùng nổ của du lịch sẽ dẫn tới sự thiếu hụt về nguồn cung khách sạn, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Hiện nay, tại Sapa chỉ có 3.100 phòng khách sạn phục vụ cho 1,5 triệu lượt khách ( số liệu 2016), nhưng chỉ số phòng khách sạn từ 4 sao trở lên có khoảng 300 phòng. Con số này thua kém quá nhiều so với các trung tâm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang và hoàn toàn chưa tương xứng với đẳng cấp du lịch của Sapa.

Theo ước tính của tập đoàn Sun Group và nhiều đơn vị dự báo, du lịch Sapa hiện nay thiếu hụt trên 1.000 phòng khách sạn 4-5 sao để đủ sức phục vụ du lịch hiện tại, chưa nói tới tầm phát triển của Sapa trong tương lai. Chính bởi vậy, tổ hợp dự án khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế sắp được Sun Group khánh thành sẽ giúp giải tỏa sự thiếu hụt phòng khách sạn cao cấp tại thị trường du lịch Sapa nói riêng cũng như cả khu vực nói chung.

 

Tập đoàn Sun Group việt nam và dự án 5 sao khởi công 2016

Nhận thấy tiềm năng của “mỏ du lịch vàng” ở Sa Pa, Sun Group đã “đặt một chân” vào du lịch Sapa với việc khởi công xây dựng tuyến cáp treo Fansipan Legend Sapa vào tháng 11/2013. Tuyến cáp treo này đã xác lập 2 kỷ lục thế giới dành cho hệ thống cáp treo 3 dây và được khánh thành, đưa vào sử dụng từ tháng 2/2016. Chính tuyến cáp treo Fansipang này đã góp phần giúp thu hút khách du lịch đến với Sapa tăng cao trong năm 2016.

tuyến cáp treo Fansipang của tập đoàn Sun Group

Theo các thông cáo báo chí, tập đoàn Sun Group việt nam đã đầu tư tới hơn 4.400 tỷ để bước đầu xây dựng tổ hợp cáp treo và khách sạn năm sao.  Từ năm 2015, ban lãnh đạo Sun Group đã kí kết nhiều hợp đồng hợp tác chiến lược với AccorHotels – một đơn vị quản lý khách sạn hàng đầu thế giới để tiến hành các bước cuối cùng hoàn thiện một số tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp tại thung lũng Mường Hoa và cả công trình khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế Mgallery Sapa vừa được khởi công xây dựng vào giữa năm 2016.

thung lũng Mường Hoa – nơi được tập đoàn Sun Group lựa chọn để xây dựng tổ hợp khách sạn 5 sao

Kết lại, Sun Group Sapa đã có sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn khi nhập cuộc vào thị trường du lịch cao cấp Sapa. Nhà đầu tư và khách hàng hoàn toàn có thể mong đợi vào những công trình mới của Sun Group tại điểm du lịch nhiều tiềm năng này.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *