Tin Tức

Tâm điểm của thị trường bất động sản sẽ là dòng sản phẩm nào?

Căn hộ Hometel
27/04/17

Trước tình hình phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và sự cạnh tranh khốc liệt, một số chủ đầu tư đã tìm ra hướng đi mới cho mình để phát triển lên những dòng sản phẩm mới mà thị trường bất động sản chưa từng có để hấp dẫn và thu hút giới đầu tư.

Thị trường bất động sản đang đón chờ xu hướng mới

Căn hộ Hometel GoldCoast tại Nha Trang

Căn hộ Hometel GoldCoast tại Nha Trang

Bên cạnh những căn hộ khách sạn, nhà nghỉ 2, 3 sao hay những căn condotel, biệt thự cao cấp, đầu năm 2017, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang chú ý đến một loại hình hoàn toàn mới đó chính là hometel. Đây chính là một dòng sản phẩm được đánh giá cao, sẽ nhanh chóng vượt qua Condotel để trở thành xu hướng của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

 

Vì mới xuất hiện trên thị trường nên loại hình nghỉ dưỡng này cũng chưa được triển khai nhiều tại các dự án. Dù có những điểm gần giống nếu phân tích như Condotel thì Hometel sẽ là sự kết hợp giữa nhà ở và khacsh sạn. Tuy nhiên, ngoài việc sở hữu nội thất và được quản lý như căn hộ khách sạn cao cấp thì Condotel và Hometel lại có những điểm khác nhau rõ rệt.

 

Nếu như condotel được xây dựng trên đất cấp phép để phát triển du lịch và mức sở hữu trong thời hạn 50 năm thì việc đầu tư vào Hometel lại được sở hữu lâu dài.

 

Cạnh đó, khi mua Condotel, các nhà đầu tư được lựa chọn tham gia các chương trình cam kết cho thuê với mức lợi nhuận hấp dẫn thì Hometel lại là loại hình cho nhà đầu tư toàn quyền quyết định, tự do khai thác căn hộ, không phải chia sẻ lợi nhuận.

Với những ưu điểm trên thì có thể thấy, Hometel sẽ là loại hình nghỉ dưỡng hấp dẫn không chỉ với khách du lịch mà còn là các nhà đầu tư với mức lợi nhuận cao khi không phải chia sẻ nguồn lợi nhuận của mình. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những bước đầu của xu hướng mới nổi này, và Condotel hay những căn biệt thự Premier Village Kem Beach Phú Quốc, Hạ Long, Đà Nẵng, … cũng vẫn đang khá sôi động khi thu hút được giới đầu tư quan tâm lớn.

Thị trường phát triển giàu tiềm năng

Căn hộ Hometel

Căn hộ Hometel

Theo báo cáo cùng với nhận định của TS.Trần Nguyễn Minh Hải cho biết, dù Hometel đang là loại hình mới nổi được dự đoán sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản, tuy nhiên số lượng Hometel tại Việt Nam như hiện nay vẫn khá là ít chỉ là Sunsire Riverside, GoldCoast. Trong khi đó, biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ khách sạn vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh và ngày càng được nâng cao để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp của du khách.

 

Nguyên nhân khiến Hometel kén các nhà đầu tư là do chi phí tiền sử dụng đất lớn hơn rất nhiều chi phí cho Condotel. Vì thế, để có thể phát triển được loại hình này các nhà đầu tư cần tích lũy được quỹ đất sạch và đầu tư tiện ích đang dạng, đồng bộ nhằm thu hút khách du lịch.

 

Ví dụ như Thanh Yến Group, để thu hút được khách du lịch và mang đến cơ hội sinh lời lớn cho các nhà đầu tư, họ đã phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng được 13 tầng thương mại và nhiều tiện ích đẳng cấp để có thể biến GoldCoast trở thành một tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí hàng đầu Nha Trang.


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *