Tin Tức

Tiếp tục sôi động ở thị trường bất động sản ven biển

Tiếp tục sôi động ở thị trường bất động sản ven biển
22/06/17
Sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành du lịch với lượng khách thời gian qua đã khiến cho bất động sản ven biển ngày càng sôi động trên thị trường với những bước tiến mạnh mẽ. Hàng loạt các dự án ven biển xuất hiện trải khắp các thành phố và địa phương sở hữu những vùng biển đẹp tại Việt Nam.

Du lịch phát triển tiềm năng lớn cho bất động sản ven biển 

Tiếp tục sôi động ở thị trường bất động sản ven biển

Bất động sản ven biển luôn thu hút khách du lịch

Theo thống kê, du lịch Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2017 đã thu hút được gần 5,3 triệu lượt khách quốc tế, so với cùng kỳ năm ngoái con số này đã tăng đến 29,6%. Tiếp nối con số kỷ lục của năm 2016 với 10 triệu lượt khách du lịch là sự tăng trưởng của năm 2017 dự kiến sẽ là 11,5 triệu lượt vào cuối năm.
Cũng theo đó cho thấy Việt Nam đang còn nhiều tiềm năng lớn cho việc phát triển bất động sản, đó không chỉ là nhận định của riêng TS. Lê Đăng Doanh (nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương) chia sẻ mà đó còn là điều nhìn thấy của toàn thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây với những thay đổi tích cực. Bên cạnh đó, dân số Việt Nam ngày càng tăng, vấn đề giao lưu quốc tế cũng được mở rộng, do đó thị trường du lịch Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn.
Tiếp tục sôi động ở thị trường bất động sản ven biển

Những căn biệt thự ven biển được thiết kế tinh tế và sang trọng đáp ứng nhu cầu du khách

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có những phân hóa mạnh mẽ, TS. Lê Đăng Doanh cũng cho rằng điều này là thế mạnh lớn cho các chủ đầu tư trong phân khúc nghỉ dưỡng như: Sun Group, Vingroup, FLC, CEO Group… cần liên kết với lữ hành quốc tế để xây dựng nên những khu du lịch chuyên môn hóa để biến du lịch trở thành động lực để tăng trưởng mạnh mẽ.

Bất động sản ven biển thu hút khách quốc tế

Tiếp tục sôi động ở thị trường bất động sản ven biển

Hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng ven biển được xuất hiện

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, những khu vực ven biển là những điểm đến thu hút được khách du lịch quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong việc hấp dẫn du khách quốc tế đến với Việt Nam. Cạnh đó, trong thời gian tới Việt Nam cũng tập trung vào hoàn thiện tiềm năng du lịch cho ngành công nghiệp không khói đang được Chính Phủ ưu tiên hàng đầu ngày càng phát triển.

 

Với lượng khách du lịch lớn trong thời gian qua, thị trường bất động sản vẫn có lúc bị chững lại nhưng sự sôi động của phân khúc bất động sản ven biển vẫn luôn ổn định. Hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng ven biển được hình thành từ nhiều chủ đầu tư lớn như: Sun Group với dự án Premier Village Kem Beach Resort vừa được ra mắt vào đầu tháng 6 và những dự án trước đó như Premier Village Phú Quốc, Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay…; Vingroup với Vinpearl Phú Quốc Villas,… Tất cả những dự án nghỉ dưỡng này đều thu hút được lượng lớn du khách và cả giới đầu tư quan tâm bởi sự độc đáo trong dự án là điểm ấn tượng nhất với du khách.

Tiếp tục sôi động ở thị trường bất động sản ven biển

Biệt thự ven biển luôn là nơi lý tưởng cho du khách tận hưởng cuộc sống

Tại thị trường bất động sản ven biển Nha Trang, chủ đầu tư dự án Ariyana Smart Condotel Nha Trang cũng đã chốt thành công 100 căn condotel giúp nâng tổng số sản phẩm bán ra lên tới 80%. Bên cạnh đó, nhiều dự án ven biển khác cũng thu được kết quả kinh doanh cao, hàng trăm sản phẩm đều được bán ra nhanh chóng trong thời gian đầu năm như: Cocobay (Đà Nẵng), Luxury Apartment…

 

Dù vậy, thị trường bất động sản không chỉ sôi động ở thị trường mua bán sản phẩm mà còn cả trong hoạt động mua bán và chuyển nhượng. Ví dụ như công ty CP phát triển BĐS Phát Đạt đã chuyển nhượng một dự án tại Cam Ranh sang cho tập đoàn Hưng Thịnh. Khi đã mua lại, Tập đoàn Hưng Thịnh đã tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển dự án với cái tên gọi mới là Cam Ranh Mystery Villas và chi tới gần 1.000 tỷ đồng số vốn đầu tư cho dự án. Đặc biệt, đáng chú ý hơn cả là Tập đoàn Berjaya Land (Malaysia) cũng đã nhượng lại 70% cổ phần của dự án tại Phú Quốc với tổng trị giá 14,65 triệu USD cho Sulyna Hospitality.

 

Dù có những dấu hiệu tích cực nhưng ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn ẩn chứa nhiều vấn đề bởi tính chất dễ biến động và dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Ví dụ như lượng khách du lịch giảm mạnh, công suất khai thác phòng kém và chịu những áp lực từ sự tăng trưởng của nguồn cung nhưng cầu vẫn không thể bắt kịp khiến cho các nhà đầu tư phải cân nhắc.

 

Hiện nay, thị trường bất động sản đang trên đà phát triển mạnh mẽ với xu hướng đổ vào các căn hộ, khách sạn, biệt thự từ tầm trung đến cao cấp như: condotel, căn hộ nghỉ dưỡng, villa… xuất hiện ngày càng nhiều tạo nên sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. Dù vậy, bất động sản ven biển vẫn giữ được sự sôi động vốn có của nó tạo nên sức hút lớn cho du khách quốc tế.

 

Tham khảo thêm bài viết: Liệu có thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng từ các dự án bất động sản nghỉ dưỡng


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *