Tin Tức

Bất động sản 6 tháng cuối năm 2017 sẽ ra sao ?

Bất động sản 6 tháng cuối năm 2017 sẽ ra sao ?
29/06/17

Thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm với nhiều chuyển biến so với cùng kỳ năm 2016, với tâm điểm cơn sốt đất nền lan rộng, sự dịch chuyển nguồn cung từ căn hộ cao cấp đến bình dân. Vậy, bất động sản 6 tháng cuối năm 2017 sẽ có những diễn biến như thế nào?

 

 

Thiếu kiểm soát tín dụng gây nên nguy cơ bong bóng

Bất động sản 6 tháng cuối năm 2017 sẽ ra sao ?

Bất động sản cuối năm 2017 có nguy bong bóng

Thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2017 sẽ tiếp tục là kênh đầu tư thu hút các nhà đầu tư cá nhân, tuy nhiên sẽ phân hóa mạnh với những phân khúc để lựa chọn phù hợp theo năng lực và nhu cầu của nhà đầu tư. Theo tiến sĩ Đinh thế Hiển, thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2017, xu hướng đầu tư có thể sẽ không rõ rệt mà theo từng dự án cụ thể. Đặc biệt, những dự án căn hộ tầm trung và cao cấp có được vị trí tốt vẫn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những người có tài chính ổn định.

 

Khi các nhà đầu tư nhận thấy khả năng khai thác khó ở phân khúc đất nền thì phân khúc này có nguy cơ bị chững lại. Bởi việc khai thác khó sẽ tốn nhiều tiền bạc, công sức, khi không cho thuê được vì việc cho thuê đối với đất nền sau xây dựng sẽ không cao. Bên cạnh đó, tiếp tục ổn định giá trị là những khu nhà phố trung tâm, là khu thích hợp với việc đầu tư và khả năng cho thuê sinh lời nhanh chóng.

 

Nguy cơ bong bóng xảy ra trên thị trường bất động sản, theo những phân tích của TS Đinh Thế Hiển, nếu có sẽ thuộc khoảng phân khúc căn hộ và biệt thự biển khi ngân hàng cho vay ở mức giá quá cao. Với mức giá vay cao, người mua không đủ khả năng trả nợ sẽ dẫn đến tình trạng bong bóng bất động sản.

 

Ngoài ra ông còn cho biết, giai đoạn 2015 – 2016 tỷ lệ giao dịch căn hộ và condotel, biệt thự biển là rất lớn do ngân hàng cho vay ở mức 70%-80%. Nhưng giai đoạn 2017 – 2018, nguy cơ bong bóng có thể xảy ra vì kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi mà nguồn vốn đổ vào bất động sản lại là rất lớn, đặc biệt trong giai đoạn cuối năm, khi nhiều dự án lớn được tung ra mà ngân hàng không cẩn thận trong việc kiểm soát dòng tiền thì nguy cơ xảy ra bong bóng là rất cao.

 

Bùng nổ căn hộ siêu sang

Bất động sản 6 tháng cuối năm 2017 sẽ ra sao ?

Những sản phẩm căn hộ siêu sang, biệt thự sẽ được tung ra thị trường

Thị trường bất động sản cuối năm 2017 được dự đoán là thời gian bùng nổ căn hộ, biệt thự siêu sang sở hữu những vị trí đắc địa ở trung tâm, Thủ Thiêm, Phú Mỹ Hưng. Phân khúc này chiếm đến 3% thị phần và có những căn hộ ở mức giá 7000 – 10.000 USD/m2. Bên cạnh đó, những sản phẩm khác tung ra sẽ ít hơn, sự lựa chọn nhiều nhất vẫn là căn hộ dưới 1,5 tỷ đồng và hút khách là những căn nhà phố tầm 2 tỷ với mức giá dự kiến tăng khoảng 10 – 15%.

 

Đặc biệt, ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nhiều chủ đầu tư hướng đến cam kết lợi nhuận 3 năm, các dự án được bàn giao vào khoảng 2017 -2018, do đó đây tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn nhất tại thời điểm này. Điển hình với các dự án nghỉ dưỡng lớn như : Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay, Premier Village Kem Beach, … Dù vậy, nhiều nhà đầu tư cũng cẩn trọng hơn với việc đầu tư của mình khi các cam kết lợi nhuận hấp dẫn đều có ở hầu hết các dự án được tung ra trên thị trường, vì thế, rất có thể phân khúc này sẽ bị chậm lại một chút trong một thời gian trong năm.

 

Như vậy, 2017 có thể nói sẽ là năm mà thị trường bất động sản chuyển mình theo chất hơn lượng, sự kiểm soát chặt chẽ về cho vay bất động sản phá vỡ nguyên tắc khi nợ vay hầu hết là của các đại gia và lợi ích nhóm ngân hàng.

 

Tăng trưởng chậm dần 

Bất động sản 6 tháng cuối năm 2017 sẽ ra sao ?

Thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Theo nhận định của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, Ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ tiếp tục nằm trong chu kỳ tăng trưởng nhưng có khả năng chững lại so với xu thế của năm 2016.

 

Giai đoạn cuối 2017 – 2020, bất động sản sẽ điều chỉnh để khắc phục tình trạng lệch pha giữa nguồn cung và cầu ở thời điểm hiện nay, giúp cho thị trường phát triển mạnh và bền vững hơn. Cạnh đó, thị trường này cũng có sự chuyển hướng mạnh hơn về phân khúc có mức giá phù hợp với tài chính và đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

 

Ngoài ra, những hoạt động sáp nhập doanh nghiệp, mua bán, chuyển nhượng dự án cũng sẽ phát triển mạnh hơn, đặc biệt quy mô bất động sản có khả năng vượt ra khỏi giới hành chính trong vùng đô thị.

 

Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn những rủi ro về vấn đề cung không đáp ứng đủ cầu và sự gia tăng về các nhà đầu tư thứ cấp cũng là những vấn đề đáng lo ngại. Nguồn cung tín dụng hiện nay đang có xu hướng tập trung vào bất động sản cao cấp và nghỉ dưỡng.

Tham khảo thêm: Tin tức bất động sản nổi bật nhất tuần qua ( 19/6 – 24/6/2017 )


Thông tin liên hệ:

TẬP ĐOÀN SUNGROUP

Email: Sungroup.customer@gmail.com

Văn phòng Hà Nội : Tầng 4 Tòa nhà Sun City 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn phòng TP HCM: Tầng 19 Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *