Dự Án, Tin Tức

Đồi Thung Lạc Sơn Hòa Bình có gì ?

Suoi Khoang Nong Huyen Kim Boi
25/03/22

Nhắc tới Hòa Bình, chắc hẳn các đại danh Bản Lác Mai Châu, sông Kim Bôi, hồ thủy điện không còn xa lại… Hoặc ít nổi tiếng hơn làLũng Vân, Thác Mu, Pà Cò… Nhưng vẫn còn nơi vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ và những bản sắc bản sắc văn hóa là bản Đồi Thung Quý Hòa Lạc Sơn.

Doi Thung Lac Son

Tìm hiểu về Đồi Thung Lạc Sơn – nơi Sun Group triển khai dự án mới tại Hòa Bình 

Lịch sử hình thành Đồi Thung

Đồi Thung thuộc xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn. Đồi Thung như một người sơn nữ chân quê mà cũng ý tứ, khéo léo, nhà nép bên đồi, e ấp khiêm nhường mà vẫn hé lộ một quyền năng lộng lẫy.

Đồi Thung hình thành do bà con người Mường không chịu nổi sự hà khắc thời Pháp thuộc mà kéo nhau lên đây lập bản từ đó tới nay. Mấy năm trước vẫn là bản 4 không: không điện – không trường – không đường – không trạm.

Địa hình Đồi Thung

Dự án Đồi Thung Lạc Sơn Hòa Bình

Bản nằm độ cao khoảng H750m. Lọt thỏm bao xung quanh là các ngọn núi cao khoảng H1100 – 1200m. Có lẽ vì thế gọi là Thung. Đây cũng là thượng nguồn của thác Mặt Trời. Với địa hình như vậy nên khí hậu ở đây rất mát mẻ về mùa hè và tê tái về mùa đông. Ven những quả đồi thấp là những mái nhà sàn cổ truyền, ruộng bậc thang và vô số những tảng đá lớn nằm bên dòng suối trong xanh hiền hòa uốn khúc.

Di chuyển đến Đồi Thung 

Đồi Thung cách từ trung tâm Hà Nội khoảng 115km vs 3h30 – 4h di chuyển.  Truyền thống cứ thẳng Xuân Mai – đường HCM về thị trấn Kim Bôi hoặc theo hồ Đồng Quan. Đường xấu bụi do xe vật liệu xây dựng băm nát hoặc đang thi công. Nếu đi hướng ATK xa hơn chút nhưng lại rất đẹp.
Tuy nhiên, hiện nay giao thông đã được cải thiện và nâng cấp nhiều nên việc di chuyển đến Đồi Thung đã dễ dàng hơn rất nhiều.

Đồi Thung Lạc Sơn sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Từ lâu, Đồi Thung đã trở thành một điểm đến du lịch của nhiều người. Điểm nghỉ dưỡng đầy tiềm năng, với nét văn hóa đặc sắc của đồng bảo dân tộc Mường. Đồi Thung mang đặc trưng khí hậu của vùng cao nguyên. Thiên nhiên yên bình cùng môi trường sinh thái trong lành nên cảnh vật bốn mùa xanh tươi, có nhiều tiềm năng để trở thành khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng lý tưởng.

Bên cạnh đó, Đồi Thung còn có hệ rừng già bát ngát với thảm thực vật vô cùng phong phú đặc biệt. Rất thích hợp để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Nơi đây còn có nhiều mỏ nước khoáng nóng nhiệt độ từ 40 – 50 độ C đặc biệt tốt cho việc nghỉ dưỡng,trị liệu và phục hồi sức khỏe.

Đồi Thung Lạc Sơn Hòa Bình

Với những lợi thế này, Đồi Thung đã đươc ông lớn BDS nghỉ dưỡng Sun Group lựa chọn là nơi để khai thác triệt để khi triển khai dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng Yoko Onsen tại đây nhằm phát huy giá trị và mang lại sự giàu có, thịnh vượng cho vùng đất này.

Bên cạnh những lợi thế về tự nhiên, đồi Thung còn là nơi lưu giữ gần như trọn vẹn bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số với nhiều truyền thống, phong tục độc đáo, món ăn dân dã, hấp dẫn du khách thập phương, đặc biệt là khách nước ngoài.

Thêm một điểm cộng nữa là hiện nay giao thông kết nối lên Đồi Thung hiện nay đã được đầu tư khá bài bản, giúp việc di chuyển được dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Một số hình ảnh về Đồi Thung Lạc Sơn 

Doi Thung Co Gi

Những mái nhà sàn cổ truyền Đồi Thung Lạc Sơn

Đồi Thung còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa cổ

Xem thêm:

+ Sun Group triển khai siêu dự án nghỉ dưỡng tại Lạc Sơn Hòa Bình

Related Posts