Tin Tức

Quảng Ninh nơi quy tụ các nhà đầu tư lớn

Premier Village Hạ Long
28/03/17

Quảng Ninh một thành phố đầy tiềm năng, có vị trí và vai trò quan trọng với nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước đối với những chiến lược phát triển kinh tế, xã hội đã trở thành nơi thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước, là điểm hấp dẫn các ông lớn như Sun Group, Vingroup để làm nên các dự án nghìn tỷ đồng.

Quảng Ninh điểm thu hút các ông lớn

Premier Village Hạ Long-Quảng Ninh

Hạ Long nơi thu hút các ông lớn

Sở hữu những điểm đến du lịch lý tưởng là những bãi biển đẹp với khu tham quan du lịch nổi tiếng là vịnh Hạ Long, Quảng Ninh đã và đang trở thành điểm thu hút nhiều ông lớn như Sun Group, BIM Group…khiến cho Quảng Ninh đang thay đổi từng ngày. Bên cạnh những dự án lớn trên địa bàn tỉnh của tập đoàn VinGroup là Vin home Center Hạ Long và khách sạn nghỉ dưỡng tại đảo Rều thì tập đoàn Sun Group cũng nhanh chóng thực hiện cho mình một khu vui chơi giải trí đẳng cấp.

Kế hoạch lên đến nghìn tỷ của ông lớn Sun Group chính là Công viên Đại Dương Sun World Ha Long Park với nguồn vốn đầu tư là 6.500 tỷ đồng với hệ thống hạng mục đã đi vào hoạt động như: Vòng quay mặt trời, Cáp treo nữ hoàng hay khu vui chơi, nhà hàng cao cấp… Đây chính là khu vui chơi giải trí lớn nhất Quảng Ninh, thu hút được một lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, sân bay Vân Đồn của tập đoàn Sun Group được đầu tư cũng có công suất lên tới 2 triệu hành khách trên 1 năm. Ngoài ra, sắp tới Sun Group còn thực hiện dự án nghỉ dưỡng lớn tại Hạ Long là Premier Village Hạ Long hứa hẹn sẽ mang đến một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp và hiện đại cho du khách khi đến với nơi đây.

Tuy nhiên, sức hút của Quảng Ninh vẫn chưa dừng lại tại đó khi không chỉ có những nhà đầu tư Việt mà còn hấp dẫn bởi những dự án của các chủ đầu tư đến từ Trung Quốc, Thái Lan… với các dự án khách sạn 5 sao như Sheraton Halong Bay và Wyndham Legend hay những dự án khu đô thị sinh thái đang được triển khai với nhiều hạng mục…

Đồng hành cùng nhà đầu tư là những chính sách hỗ trợ tích cực

Premier Village Hạ Long

Dự án Sun World Ha Long Park của tập đoàn Sun Group

Theo số liệu thống kê, Quảng Ninh đã thu hút được lượng vốn đầu tư lớn, riêng năm 2016 đạt 30.274 tỷ đồng với trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào. Để có được dòng vốn đầu tư đó, Quảng Ninh đã thực hiện các giải pháp chiến lược, cơ sở hạ tầng được cải thiện, nâng cao năng lực cạnh tranh. Ngoài ra, Quảng Ninh còn tích cực thu hút mọi nguồn lực để đầu tư vào các tuyến đường giao thông và các khu kinh tế.

Bên cạnh đó, sự năng động trong điều hành đã tạo ra môi trường kinh doanh mang tính cạnh tranh lớn. Và mô hình trung tâm hành chính cũng đang phát huy có hiệu quả, tạo nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư. Điều này giúp cho việc giải quyết những thủ tục hành chính nhanh hơn và nhiều phần được rút gọn khiến cho những dự án lớn được triển khai nhanh chóng.

Cùng với đó, tỉnh còn tích cực hỗ trợ để tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp để đẩy nhanh các tiến độ đầu tư. Chính vì thế mà những dự án tại Quảng Ninh sẽ tiếp tục được thực hiện với số lượng lớn không chỉ là những ông lớn trong nước như Sun Group với dự án Premier Village Hạ Long mà còn là những chủ đầu tư quốc tế.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *